Khai mạc giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019

Ngày 3/6, giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Tham dự giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019 có 32 CLB trên địa bàn Thủ đô với hơn 600 VĐV, HLV. Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung: đối kháng và biểu diễn.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc giải đấu – Ảnh: TDTT.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm rà soát, kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, trọng tài, HLV, đặc biệt để tuyển chọn đội ngũ VĐV trẻ xuất sắc đại diện cho Taekwondo Hà Nội tham dự giải Vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc sẽ tổ chức tại Lào Cai vào tháng 7 tới.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Trưởng BTC giải tặng cờ cho các đoàn tham dự – Ảnh: TDTT.

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội là một trong những giải đấu thể thao được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát, hoàn thiện kỹ chiến thuật, ổn định tâm lý thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn. Giải cũng là dịp để tìm kiếm và đào tạo tài năng trong tương lai, thúc đẩy phong trào Taekwondo Hà Nội ngày càng phát triển.

Các võ sĩ thi đấu nội dung biểu diễn – Ảnh: Xuân Lượng.

Thành lập năm 1988, sau hơn 30 năm, taekwondo Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 2010, taekwondo Hà Nội lần đầu tiên Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc và bảo vệ thành công ngôi vị này ở kỳ Đại hội tiếp theo năm 2014. Mới nhất, tại kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, taekwondo Hà Nội giành 5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ, hơn TP Hồ Chí Minh 1 huy chương, nhưng xếp Nhì toàn đoàn do TP Hồ Chí Minh được 6 HCV. Bên cạnh đó, taekwondo Hà Nội cũng thường xuyên đóng góp từ 30 đến 40% số lượng vận động viên, huấn luyện viên tham gia thành phần đội tuyển quốc gia.
Được sự quan tâm của thành phố, đặc biệt là sự quan tâm của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Taekwondo Hà Nội đã xây dựng nền tảng phát triển phong trào với số lượng lên đến hàng chục nghìn VĐV đến từ các CLB khác nhau, với nhiều hình thức khác nhau tại các trung tâm sinh hoạt văn hóa, thông tin, thể thao các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019 diễn ra đến hết ngày 9/6.

P.V