Khai mạc Giải Bóng rổ học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2018-2019

Sáng 03/01/2019, tại nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Giải Bóng rổ học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2018-2019. Đây là giải đấu thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức.

Giải đấu có sự tham dự của 139 đội bóng đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự.

Giải đấu có sự tham dự của 139 đội bóng đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thể chất và phong trào thể thao trường học, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em có năng khiếu bóng rổ vào hệ thống đào tạo vận động viên trẻ của Thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội cho rằng, công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường phổ thông là nền tảng hết sức quan tọng trong nền giáo dục của nước nhà, thông qua các hoạt động của chương trình giao dục thể chất mà đỉnh cao là tổ chức thi đấu các môn thể thao ở các cấp nhằm giáo dục toàn diện, hoàn thiện nhân cách của tuổi trẻ học đường, làm cho các em khoẻ mạnh về thể lực, trong sáng về phẩm chất, phát triển trí tuệ, góp phần giáo dục nếp sống văn hoá thể thao lành mạnh cho học sinh.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Hà Nội phát biểu khai mạc giải đấu.

Ông Tiến cũng biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, tích cực của các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường THCS, THPT đã có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn và các điều kiện khác cho các vận động viên tham dự giải đấu. Ông cũng hi vọng, với sự quan tâm chỉ đạo của ban tổ chức và sự nỗ lực hết mình cùng với sự thể hiện tinh thần thi đấu thể thao trung thực, cao thượng của các vận động viên, giải đấu sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Trận đấu giữa đội Vinschool và đội trường THPT Xuân Đỉnh mở đầu giải đấu.

Giải bóng rổ học sinh phổ thông năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 03/01 đến 17/01/2019, có sự tham dự của 139 đội bóng với hơn 1.600 vận động viên. Đây là giải được tổ chức thường xuyên hàng năm của Ngành Giáo đục & Đào tạo phối hợp với ngành Văn hoá & Thể thao với quy mô cấp thành phố, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào thường xuyên tập luyện thể thao, góp phần nâng cao thể lực và giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải còn là cơ hội để học sinh của thành phố có điều kiện nâng cao thành tích thể thao và cùng giao lưu, học tập kinh nghiệm lần nhau, tăng cường tình đoàn kết trong học tập và rèn luyện thân thể.

Nhật Minh