Khai mạc Các giải thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2018

Ngày 13/6, tại Nhà thi đấu quận Long Biên, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức khai mạc giải thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2018.

Lễ khai mạc và tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải đấu

Tham dự giải có gần 3.000 vận động viên đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố tham dự ở 9 nội dung thi đấu. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, đồng thời, duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc giải đấu

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 9 môn: Cầu lông, cờ vua – cờ tướng, vovinam, pencak silat, kéo co, võ cổ truyền, bóng bàn, taekwondo, bóng rổ. Đối tượng tham gia gồm có: Nhi đồng 11 tuổi trở xuống (sinh năm 2007 trở lại đây); thiếu niên 12 – 15 tuổi (sinh năm 2003 – 2006); thanh niên 16 – 18 tuổi (sinh năm 2000 – 2002) đến từ 30 quận, huyện, thị xã và Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Trong ngày khai mạc, tại nhà đi đấu quận Long Biên diễn ra giải đấu Cầu lông với hơn 250 VĐV tham dự

Thông qua các cuộc thi đấu nhằm động viên thanh thiếu niên tham gia tập luyện các môn thể thao nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập và tạo sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng ngừa và hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại do sự thiếu quan tâm, chăm sóc và giáo dục của gia đình, nhà trường. Qua giải đấu cũng là dịp phát hiện những VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào đội tuyển trẻ của Hà Nội.

Tại Thanh Xuân diễn ra giải đấu Cờ vua – Cờ tướng với gần 400 VĐV tham dự

Phát biểu khai mạc Giải à Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định: “Đây là một cuộc giao lưu giữa các vận động viên của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Thông qua giải đấu này, chúng ta sẽ kịp thời phát hiện các vận động viên có tố chất, có tiêu chuẩn để tham gia vào đội tuyển của Thành phố”.

Nhật Minh