Kết thúc giải vô địch Cờ vây và giải trẻ Cờ vây toàn quốc 2019

Sau 4 ngày tranh tài, giải Vô địch cờ vây và giải trẻ cờ vây toàn quốc năm 2019 đã chính thức khép lại vào chiều 14/8, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội).

Giải vô địch Cờ vây và giải trẻ Cờ vây toàn quốc năm 2019 tranh cúp LS do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Tập đoàn LS phối hợp tổ chức.

Kỳ giải năm nay có sự góp mặt của 102 VĐV thuộc 5 đơn vị, giải đã có sự tăng trưởng nhất định về số lượng VĐV tham dự (năm ngoái chỉ có gần 80 VĐV) dự tranh ở 12 nội dung thuộc nhóm VĐV: U-11 (nam, nữ), U-16 (nam, nữ) và vô địch (nam, nữ) với 2 thể loại cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

Sau 4 ngày thi đấu, giải kết thúc với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về TPHCM với 12 HCV, 11 HCB và 8 HCĐ. Xếp thứ hai là Ciaolink (6 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ). Đứng thứ ba là đoàn Đà Nẵng (4 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ)…

Giải Cờ vây và Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS là giải đấu quan trọng nhằm tạo môi trường cọ xát tốt cho các VĐV và các kỳ thủ trẻ, đồng thời phát triển phong trào chơi Cờ vây trên phạm vi toàn quốc.

Thông qua giải, giới chuyên môn phát hiện các tài năng, VĐV có thành tích xuất sắc để định hướng đầu tư, nâng cao thành tích sau này; hướng tới những giải đấu quốc tế đỉnh cao khác trong năm 2020.

Nguyên An