‘Kẹp hạt dẻ’ – Vở vũ kịch ballet lần đầu tiên được biểu diễn bởi đoàn Vũ công nhí Việt

Vũ kịch Ballet nhí “Kẹp Hạt Dẻ” (The Nutcracker) tại Nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 01 năm 2018 tới đây chính là Vở vũ kịch ballet lần đầu tiên được biểu diễn hoàn chỉnh và chuyên nghiệp bởi đoàn Vũ công nhí lứa tuổi 4 – 17 tuổi tại Việt Nam, với số lượng diễn viên kỷ lục: 110 diễn viên.

“Kẹp hạt dẻ” là một vở ballet kinh điển mà hầu hết các nhà hát ballet trên thế giới đều chọn

Bên cạnh dàn vũ công nhí đã được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường nghệ thuật hàng đầu tại Việt Nam, Vũ kịch sẽ có sự tham gia của dàn diễn viên nhí được tuyển chọn trực tiếp và huấn luyện bởi biên đạo múa hàng đầu của Việt Nam.

Vũ kịch sẽ có sự tham gia của dàn diễn viên nhí được tuyển chọn trực tiếp và huấn luyện bởi biên đạo múa hàng đầu của Việt Nam

Đây cũng là Vũ kịch đầu tiên sử dụng hoa tươi hoàn toàn trên sân khấu (với dự kiến khoảng 10.000 bông) và sử dụng trang phục thiết kế với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

“Kẹp hạt dẻ” là một vở ballet kinh điển mà hầu hết các nhà hát ballet trên thế giới đều chọn diễn, đặc biệt là vào mùa lễ hội như một món quà cho trẻ em khắp nơi.

Bông hồng lai ballet Aliana Nguyễn (thứ 2 bên phải) – Diễn viên chính trong vở kịch “Kẹp dạt dẻ”

Kẹp hạt dẻ là một câu chuyện thiếu nhi được thể hiện bằng nghệ thuật múa ballet bao gồm 3 màn, gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và đầy màu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là trẻ em. Truyện kể về đêm lễ hội năm mới tại gia đình cô bé Marie cùng giấc mơ kỳ ảo của cô bé quanh món quà mang tên “Kẹp hạt dẻ”. Trong giấc mơ, chàng trai tuấn tú dưới hình dáng “Kẹp Hạt Dẻ” đã chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé khỏi nguy hiểm và cùng cô phiêu lưu qua những vùng đất kỳ ảo cùng vũ điệu tuyết…ngọt ngào, hấp dẫn.

Vở diễn sẽ diễn ra vào 19h30 ngày Chủ Nhật 28/01 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

PV