Karate Việt Nam giành 9 HCV tại giải Helsinki mở rộng 2019

Sau 2 ngày thi đấu tại giải Karate Helsinki mở rộng 2019, đoàn Việt Nam đã đem vinh quang về cho tổ quốc với 15 huy chương, trong đó có 9 Huy chương Vàng từ các vận động viên còn rất trẻ đến từ các Câu lạc bộ Karate tại Hà Nội.

Giải Karate Helsinki mở rộng 2019 được diễn ra trong 2 ngày (17, 18/8) tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Giải đấu thu hút 289 võ sĩ đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở hai hạng nội dung là Kumite (đối kháng) và Kata (quyền).


Đoàn Karate Việt Nam tham dự giải đấu này có 8 vận động viên gồm các bạn trẻ thuộc các Câu lạc bộ Karate tại Hà Nội, đội tuyển Kata nữ và Karate Hà Nội chủ yếu tập trung thi đấu phần Kata.


Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, kết thúc giải đấu, các vận động viên Karate của đoàn Việt Nam đã đạt tổng cộng 14 huy chương (9 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ).

Các vận động viên Việt Nam đoạt cúp – huy chương tại giải Karate Helsinki mở rộng (Ảnh: “Nữ hoàng Kata” Nguyễn Hoàng Ngân)

Giải Karate mở rộng Helsinki là giải võ thuật được tài trợ bởi chiến dịch “Karate into the Olympics”. Đây là chiến dịch được tạo ra bởi Liên Đoàn Karate thế giới (WKF) với mục tiêu đưa Karate có tên trong danh sách các bộ môn thi đấu Olympic, gần nhất là Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản – sự kiện đầu tiên mà bộ môn Karate được thi đấu ở Olympic.
Tham gia chiến dịch vậ động này có nhà vô địch Kumite, Alexandra Recchia (Pháp) và nhà vô địch Kata Nguyễn Hoàng Ngân (Việt Nam.


Với thành tích 14 huy chương tại giải đấu này của các vận động viên Việt Nam tại giải đấu này sẽ niềm hy vọng giúp Karate Việt Nam có vé đến Olympic.

Danh sách những vận động viên của Việt Nam giành được huy chương tại giải:
Nguyễn Thị Phương – HCV nội dung Kata nữ thanh niên
Lê Thị Khánh Ly – HCB nội dung Kata nữ thanh niên – HCB nội dung Kata nữ U21
Phạm Trần Minh Ngọc – HCV nội dung Kata nữ U10 – HCB nội dung Kata nữ U10
Phạm Trần Khánh Ngọc – HCB nội dung Kata nữ U10 – HCĐ nội dung Kata nữ U12
Lưu Thị Thu Uyên – HCV nội dung Kata nữ U18 – HCV nội dung Kata nữ U21
Khuất Huy Thắng – HCV nội dung Kata nam thanh niên – HCV nội dung Kata nam U21
Huỳnh Minh Hoàng – HCV nội dung Kata nam U18 – HCV nội dung Kata nam U16
Huy chương vàng nội dung Kata đồng đội: Nguyễn Thị Phương, Lê Thị Khánh Ly và Lưu Thị Thu Uyên.

P.V