JYJ's Junsu chinh phục các BXH âm nhạc thế giới

(Mask) – Xia Junsu, chàng ca sĩ tài năng của JYJ một lần nữa đã chứng minh mức độ nổi tiếng “không giới hạn” của mình trên toàn thế giới khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu BXH âm nhạc của Chilê (Nam Mĩ).

    
Ngày 10/7 vừa qua, album solo  Tarantallegra của Junsu đã “chễm chệ”  vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của kênh truyền hình nổi tiếng ETC-TV. BXH này vốn xếp loại các ca khúc phổ biến nhất tại Chilê và Junsu là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành được ngôi vị số 1 này.

Một đại diện từ concert của JYJ tại Chilê cho biết, “Mức độ nổi tiếng của JYJ ngày càng tăng cao kể từ concert của họ tại đây hổi tháng 3. Thông qua đó, sự yêu thích Hàn Quốc cũng được mở rộng và chẳng có gì khó để có thể nghe được  nhạc chuông điện thoại JYJ trên đường phố Chi-lê. Rất nhiều lời đề nghị JYJ biểu diễn một lần nữa tại Chilê.”

Một cách hào hứng, Junsu đã thể hiện niềm hạnh phúc của anh và chia sẻ, “Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhìn thấy những thành quả từ tour diễn vòng quanh thế giới  mang lại. Chilê là một đất nước khá xa so với Hàn Quốc, tuy nhiên khi biết được có rất nhiều fan đã thưởng thức và yêu thích âm nhạc của tôi, thì điều đó càng khiến tôi thêm hạnh phúc và nó cũng cho tôi thấy trách nhiệm ngày càng lớn của mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn.”

Công ty quản lý hiện tại của JYJ, C-JeS Entertainment cho biết, “Junsu nhận được một số lượng lớn các cuộc gọi từ Hoa Kì, Châu Âu và cả Nam Mĩ  và bây giờ chúng tôi có thể  cảm thấy anh ấy là một ngôi sao thế giới đích thực.”

Mức độ nổi tiếng trên toàn cầu của Junsu cũng được chứng minh qua việc  Tarantallegra  đứng đầu BXH hàng tháng của Trung Quốc trong tháng 5 và cũng giành luôn ngôi vị số 1 trên BXH âm nhạc Châu Á của Đức trong tháng 7

 Junsu cũng đã xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng iTunes ở Nhật Bản, đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng các album thế giới của Billboard .

Junsu đã hoàn thành tour diễn Châu Á cùng các thành viên JYJ của mình, bắt đầu từ tháng 5 tại Seoul, sau đó anh đã biểu diễn ở Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, và Trung Quốc, thu hút hơn 30.000 khán giả đến xem.

Công ty quản lý JYJ cho biết: “JYJ đã trở nên nổi tiếng hơn sau khi họ hoàn thành concert đầu tiên của mình tại Berlin, Đức. Họ là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên tổ chức một concert tại đây. Junsu cũng rất nổi tiếng ở đây khi anh tham gia vào hai vở nhạc kịch nổi tiếng của Đức là Mozart và Elizabeth”.


Tarantallegra, album solo đầu tiên của Junsu được phát hành 15/5/2012. Album bao gồm tổng cộng 12 ca khúc. Trong đó phần lớn do đều do Junsu tự sáng tác.Ca khúc chủ đề ấn tượng với những hình ảnh mờ ảo cùng những bước nhảy điêu luyện và tràn đầy năng lượng được biên đạo bởi  Jeri Slaughter, người từng làm việc với các ngôi sao hàng đầu UK Christina Aguilera, Whitney Houston và Mariah Carey. Đặc biệt, ca khúc chủ đềnày do chính Junsu tự sáng tác và soạn nhạc. Riêng phần lời được chắp bút bởi Juno, anh trai song sinh với anh. Bên cạnh đó, phần rap của rapper Flowsik khiến ca khúc càng thêm tuyệt vời.

Tú Ngân