"Hãy nghe tôi hát" – cuộc thi dành cho những ca sĩ chuyên nghiệp

(Mask) – Đài PTTH Vĩnh Long và Jet Studio giới thiệu một cuộc thi hát dành cho những ca sĩ chuyên nghiệp mang tên “Hãy nghe tôi hát”.

Hãy nghe tôi hát là một chương trình thi hát với định dạng hoàn toàn mới lạ mà tất cả người chơi lẫn ban giám khảo đều là những nghệ sĩ nổi tiếng. 6 thí sinh lần lượt phải hòa âm phối khí, dàn dựng, trình diễn lại (cover) những bài hát nổi tiếng, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến của các danh ca, ca sĩ nổi tiếng. Những thí sinh có tiết mục biểu diễn sáng tạo, hấp dẫn, chinh phục được ban giám khảo và khán giả sẽ chiến thắng chung cuộc.

Các thí sinh tham gia ‘Hãy nghe tôi hát’ mùa đầu


6 thí sinh tham gia mùa đầu là  Nhật Kim Anh, Quách Thành Danh, Dương Ngọc Thái, Ngọc Liên, Hà Vân và Chi Dân. Mỗi tập thi gồm có 4 giám khảo, họ là các ca sĩ, nhạc sĩ nổi danh, các hoa hậu, người đẹp nổi tiếng. Danh ca Phương Dung và ca sĩ – nhạc sĩ Đức Huy sẽ giữ vai trò là ban giám khảo chuyên môn, có mặt trong suốt 10 tập thi. Giám khảo chủ đề được xem như là “linh hồn” của đêm thi vì các thí sinh sẽ trình diễn lại các bài hát nổi tiếng nhất trong sự nghiệp ca hát của vị giám khảo này. Mỗi tập thi đều có một tiết mục biểu diễn riêng của giám khảo chủ đề và một tiết mục đặc biệt 6 thí sinh cùng hòa giọng trong một bài hát nổi tiếng của giám khảo chủ đề.

 Vị trí giám khảo khách mời dành cho các hoa hậu, người đẹp nổi tiếng như: Diễn viên điện ảnh – MC Thanh Mai, Hoa khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long – Nam Em, Á hậu Đại dương Hà Thu, Hoa hậu Đông Nam Á – Diệu Linh…Ngoài ra, tại trường quay còn có 1 vị giám khảo thứ 5 là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay (trong đó có 10 người  phóng viên). 100 khán giả này có quyền lực tương đương 1 vị giám khảo chính.


Dàn giám khảo của chương trình

Tại chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức cách thể hiện khác của cùng một ca khúc nổi tiếng. Nếu như khán giả đã từng yêu mến ca khúc đó qua giọng hát của các danh ca, thì tại cuộc thi Hãy nghe tôi hát, khán giả sẽ được thưởng thức phần trình diễn mới lạ hơn, mang sắc thái khác biệt hơn qua phần thi của các thí sinh.

 Cuộc thi Hãy nghe tôi hát sẽ góp phần làm “sống” lại những tình khúc bất hủ, là sự giao hòa giữa các giọng ca thành danh và các giọng ca trẻ, đưa những ca khúc bất hủ đến với lớp khán giả trẻ hơn, mới hơn.

9 đêm thi của Hãy nghe tôi hát sẽ diễn ra với 9 chủ đề khác nhau, ví nhưđêm Phương Dung, đêm Thái Châu, đêm Ngọc Sơn, đêm Phi Nhung Ban giám khảo sẽ chấm điểm người chơi theo tiêu chí: kỹ thuật hát, phong cách thể hiện, sự sáng tạo, bản hòa âm… Sau phần chấm điểm của Ban giám khảo chuyên mônthí sinh còn được điểm từ giám khảo khán giả tại trường quay. Các thí sinh sẽ tranh tài trong các tập thi để chọn ra 4 người giỏi nhất vào chung kết. 4 ca sĩ sẽ phải bốc thăm chọn bài dự thi bắt buộc bên cạnh bài tự chọn để các giám khảo chấm điểm và chọn lựa ra quán quân của chương trình. Đối với bài hát tự chọn, ban nhạc sẽ phối mới hoàn toàn bài hát này và giữ bí mật tuyệt đối trước đêm thi. Thí sinh chỉ được nghe qua 1 lần trước giờ diễn và bước ra trình bày ngay với khán giả tại trường quay.

Một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm: giám đốc âm nhạc Nguyễn Quang, đạo diễn dàn dựng Huỳnh Phúc Thanh Nhân, biên đạo múa Lê Việt, nhà thiết kế thời trang Công Trí… sẽ đứng sau hỗ trợ tối đa cho các phần thi của 6 thí sinh. Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi MC Nguyên Vũ và Anh Thơ.

Hãy nghe tôi hát sẽ diễn ra trong 10 đêm, được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 vào lúc 21 giờ thứ Hai hàng tuần kể từ ngày 7/3/2016.


LQTT