Huy chương đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 26

(Mask) – Ngày 11/11 là ngày thi đấu có 5 bộ huy chương đầu tiên được trao ở môn Canoeing tại SEA Games 26. Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 Huy chương Đồng.

 

 

Tay đua Trần Văn Long giành HCĐ 1.000m canoeing.

5 cuộc thi chung kết tranh 5 bộ huy chương của môn Canoeing được tổ chức tại hồ Cipule (tỉnh Đông Java). Tham gia tranh tài ở cả 5 đợt thi chung kết và Đoàn Việt Nam đặt hy vọng sẽ có những tấm HCV đầu tiên khi có sự tham gia của 2 tay chèo hàng đầu khu vực là Nguyễn Thành Quang (nội dung 1.000m kayak đơn nam) và Trần Văn Long (nội dung 1.000m canoe đơn nam). Hơn thế, cũng tại hồ Cipule vào tháng 6 năm nay, đội tuyển canoeing Việt Nam từng giành vị trí thứ 3 khu vực với sự đóng góp lớn của 2 nam tuyển thủ này.

Tuy nhiên, do có ít thời gian làm quen và phải thuê thuyền để thi đấu, cộng với chiến thuật không thực sự hợp lý nên Đội tuyển Việt Nam chỉ giành được 1 Huy chương Đồng nội dung 1.000m canoeing đơn nam của Trần Văn Long.

Trong số 5 bộ huy chương được trao của ngày thi đấu này, Đoàn Thái Lan đang dẫn đầu với 3 HCV – 1 HCĐ, chủ nhà Indonesia xếp thứ 2 với 2 HCV – 2 HCB – 1 HCĐ; tiếp theo là Myanmar 2 HCB; Singapore 1 HCB – 2 HCĐ và Việt Nam xếp cuối với 1 HCĐ.

Trong ngày 11/11, các VĐV Việt Nam còn tranh tài ở 3 nội dung bắn súng nhưng mới chỉ là vòng loại.
 
( theo Cinet)