Hương Tràm da diết với ‘Cánh hoa tàn’ – ca khúc chủ đề của ‘Mẹ chồng’

Ngoài việc thể hiện phần âm nhạc, nhà sản xuất bộ phim còn ưu ái cho Hương Tràm nhiều phân đoạn diễn xuất mà trong đó, nữ ca sĩ hoá thân thành phiên bản trẻ tuổi của Ba Trân, người phụ nữ quyền lực nhất làng Đại Điền.

Mở đầu MV, Hương Tràm diện trang phục Ba Trân của Thanh Hằng, cùng chiếc quạt quyền lực  ngân lên những câu hát da diết về thân phận, nỗi lòng của những người phụ nữ bị kéo vào vòng xoáy quyền lực. Tựa đề ca khúc “Cánh hoa tàn” như cách so sánh hình ảnh của câu nói “hồng nhan bạc phận”, được nhạc sĩ Hoài Anh, lời thơ Cao Trung Hiếu khắc hoạ rõ qua những câu hát đầy đau đớn: “Còn không em, còn đâu những mong chờ?”, “Còn không em, còn đâu những ngây thơ?” “Còn không em, một giây phút dại khờ?”… Và Hương Tràm, xuất hơn những gì mong đợi, đã thể hiện được những nỗi đau thân phận bằng giọng hát đầy nội lực, phiêu linh, da diết.

Để có thể nói hộ nỗi lòng của Ba Trân: đằng sau bà mẹ chồng thâm hiểm như rắn độc cũng là người phụ nữ yếu đuối, cô đơn không còn ai bên cạnh, quán quân Giọng hát Việt mùa 1 cho biết cô đã khiến mình già thêm 10 tuổi để có sự đồng điệu với Ba Trân và Thanh Hằng.

Theo Hương Tràm, “Cánh hoa tàn” là một trong những bài hát tiêu tốn nhiều thời gian nhất của cô với hơn một tháng, từ hiểu nhân vật, hát thử cho đến bước hát bản chính thức. “Mà đâu chỉ dừng lại tại đó, tôi còn phải hoá thân thành nhân vật hơn mình rất nhiều tuổi để cảm thấy được yêu và bị ghét chung với họ”, cô nhớ lại. Nữ ca sĩ rất mong khán giả yêu “Cánh hoa tàn”, cũng sẽ yêu “Mẹ chồng” và ngược lại, yêu “Mẹ chồng” sẽ yêu “Cánh hoa tàn”.

“Trên cả những tranh đấu quyền lực đàn bà, Mẹ chồng là một bộ phim miêu tả rất đẹp nỗi buồn, sự bi thương của những người phụ nữ khi không có tình yêu trọn vẹn. Phim đẹp trong từng cảnh quay, góc máy, đẹp trong từng diễn xuất của nhân vật, và đẹp trong cả câu chuyện nội dung. Mẹ chồng nào cũng từng làm nàng dâu”. Hương Tràm chia sẻ.

Mẹ chồng chính thức ra mắt ngày 01.12.2017

T.N