'Hunger Games: Catching Fire' tiết lộ kinh phí khủng

(Mask) – 130 triệu đô là tổng kinh phí mà Lionsgate bỏ ra để đầu tư cho bom tấn ‘Hunger Games: Catching Fire’. Trong đó, case trả cho Jennifer Lawrence chiếm 10 triệu đô, các kĩ xảo đặc biệt và cảnh quay lại Hawaii đã khiến mức chi phí tăng lên đáng kể so với phần 1.

Mặc dù nhà sản xuất Lionsgate không muốn luận bàn gì về kinh phí của Catching Fire, nhưng nội bộ đoàn làm phim đã tiết lộ một vài yếu tố quan trọng khiến cho kinh phí vượt phần 1 (87 triệu đô) tới 52 triệu đô.

10 triệu đô đã được đổ vào mini studio do Jon Feltheimer điều hành để nâng cấp hiệu ứng hinh ảnh cho phần tiếp theo. Đây cũng là số tiền tương ứng mà Jennifer Lawrence nhận được cho việc tiếp tục đảm nhận vai Katniss trong phần 2 này. Mức case đã tăng lên gấp đôi so với phần 1, tỉ lệ thuận với danh tiếng ngày càng vang xa của cô gái trẻ.

Còn lại 32 triệu đô được dồn vào sản xuất phim, từ việc đạo diễn Francis Lawrence tăng thời gian trong nội dung phim từ 84 lên tới 89 ngày, đến việc xây dựng bối cảnh tại nhiều địa điểm lớn như Georgia và Hawaii, trong khi phần 1 của đạo diễn Gary Ross chỉ được quay tại Bắc Carolina.

Bên cạnh đó, nguyên tác tiểu thuyết của Suzanne Collins đã trở thành một best seller đình đám trên toàn thế giới nên số tiền bỏ ra để giữ bản quyền thực hiện tiếp phần 2 cũng không hề nhỏ.

Dĩ nhiên, ‘Hunger Games’ không phải là bộ phim duy nhất chịu lạm phát khi thực hiện phần 2. Series phim nổi tiếng Twilight cũng từng tăng kinh phí 13 triệu đô trong phần 2 New Moon so với 37 triệu đô của phần 1. Tuy nhiên, mức tăng khủng khiếp lên tới 67% của ‘Hunger Games’ đúng là chưa có tiền lệ.

Mặc dù vậy, Lionsgate vẫn quyết định đầu tư chuyến này vì ‘Hunger Games’ phần 1 đã thu về cho hãng 691 triệu đô khi phát hành trên toàn thế giới vào năm ngoái, và mục tiêu của ‘Catching Fire’ là sẽ phải tiến xa hơn thế.


Trailer phim

Hunger Games: Catching Fire sẽ ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 22/11 tới.

M.Y