Hồng Ngọc trở lại với “cú đúp” “Bay trong đêm” & “Lời khó nói”

(Mask) – Hai album với hai phong cách đặc trưng từng gắn liền với hình ảnh của “mắt nai” trong nhiều năm qua. Một album pop ballad là sự tiếp nối những thành công của Hồng Ngọc từ album đầu tiên và một album nhạc dance với hình ảnh sôi động của Hồng Ngọc trên sân khấu, đặc biệt tại các bar, club, discotheque…

Ca khúc chủ đề của album Lời khó nói là một ca khúc tâm đắc của nhạc sĩ Lê Quang viết cho Hồng Ngọc. Với Lời khó nói, dường như Hồng Ngọc đã quay trở lại không gian âm nhạc tươi trẻ và hoàn toàn fresh sau album nhạc xưa phát hành năm 2010.
 

Hơn một năm tôi không được làm việc với anh Lê Quang, cảm thấy trống vắng điều gì đó. Thế nên tôi nói với anh, tôi muốn nhờ anh làm một album và anh viết bài hát đó đúng với tâm trạng, với con người tôi. Lê Quang như một người anh, một người hiểu rõ từng giai đoạn sống và cả những đổ vỡ, mất mát cũng như những hạnh phúc, thành công của tôi từ ngày đầu tiên vào nghề. Chính vì thế, có thể nói “Lời khó nói” là album tâm đắc, là sự cộng tác hoàn hảo giữa hai anh em” – Hồng Ngọc chia sẻ.
Ngoài Lời khó nói, Em là một nhạc phẩm được Ngọc chăm chút kỹ lưỡng với nhạc sĩ Jimmy Nguyễn và ca khúc này được coi là một trong những điểm nhấn của album. Ngoài ra, album còn có những sáng tác của các nhạc sĩ Quang Mẫn, Quốc Vũ, Trương Lê Sơn…
 

Album Bay trong đêm lại là một phong cách, một không gian âm nhạc khác. Đó là sự pha trộn giữa nhạc dance và nhạc house, với những bản hits của Hồng Ngọc trong nhiều năm được phối lại như: Bay trong đêm, Trái tim hóa đá (Quang Mẫn), Hoang vắng (Quốc Dũng), Vùng trời bình yên (Hữu Tâm), Mắt nai cha cha cha (Sỹ Luân),…tạo nên những cảm xúc âm nhạc mạnh mẽ và tươi mới. Hồng Ngọc nói: khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh và những ca khúc remix này của tôi trên sân khấu, đặc biệt là không gian âm nhạc phòng trà, quán bar. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi muốn giới thiệu với khán giả một đĩa nhạc hoàn chỉnh, để mọi người có thể cảm nhận được nhiều hơn về dòng nhạc này cũng như một góc khác trong phong cách âm nhạc của tôi.

 
Cùng với việc phát hành 2 album Lời khó nói Bay trong đêm, Hồng Ngọc cũng tổ chức một đêm nhạc giới thiệu những ca khúc mới nhất vào lúc 20h ngày 4/3/2011 tại phòng trà Đồng Dao, 164 Pasteur, Q1, TPHCM. Đây sẽ là cuộc gặp gỡ của Hồng Ngọc với những người bạn, những khán giả thân thiết và giới truyền thông tại TPHCM. Chương trình dự kiến sẽ có sự xuất hiện của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lam Trường, Khang Việt và các nhạc sỹ Lê Quang, Quang Mẫn, Trương Lê Sơn cùng phần chơi nhạc đặc biệt của DJ Hoàng Anh.
 

Hồng Ngọc cho biết, sau khi giới thiệu album tại Việt Nam, chị và ê kíp sẽ thực hiện những đêm diễn tại Mỹ để quảng bá cho Lời khó nói Bay trong đêm.

V.H