Hoàng Kim Long với liveshow đầu tiên

(Mask) Hoàng Kim Long – chàng kép trẻ triển vọng của sân khấu cải lương vừa quyết định thực live show đầu tiên cho mình với tên gọi “Hoàng Kim Long – Chuyện tình chàng trai quê” diễn ra vào tối 17/12/2010 tại Sân khấu 126.

Chương trình do Ruby Kim đạo diễn, Công ty Phim Rồng Vàng kết hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh thực hiện, truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Tiền Giang.
 

Nhiều người thắc mắc, gương mặt và giọng hát của Hoàng Kim Long khá giống nghệ sĩ Kim Tiểu Long, không biết hai người có mối quan hệ ruột thịt nào không?
Đây chỉ là một sự trùng hợp. Anh Kim Tiểu Long chỉ là người đã giúp đỡ Long rất nhiều thời gian Long mới vào nghề. Long đi biểu diễn ở nơi nào khán giả cũng hỏi câu này. Mặc dù gương mặt và giọng hát của Long có giống anh Kim Tử Long nhưng Long luôn muốn là chính mình trong cách diễn xuất, tạo một dấu ấn riêng chứ không muốn là cái bóng của bất kỳ ai.

Động lực nào khiến Long quyết định thực hiện live show lần này?
Long chính thức bước chân vào con đường nghệ thuật đã được 6 năm, cũng gặp khá nhiều khó khăn. Thời gian qua, sau khi phát hành album DVD Chuyện tình chàng trai quê được khán giả đón nhận nồng nhiệt nên Long quyết định làm live show này và được Công ty Phim Rồng Vàng tài trợ. Đây là live show mà Long mơ ước từ lâu. Đặc biệt, chương trình sẽ trích một phần doanh thu ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt nên tất cả các nghệ sĩ tham gia đều rất hăng hái.

Được biết, chương trình được dàn dựng mang đậm phong cách miền Tây?
 Ngay cả chủ đề của chương trình đã nói lên điều đó. Chương trình được dàn dựng trên nền bối cảnh miền Tây, gần gũi và thân quen với người dân Nam bộ, yêu dân ca, điệu hò truyền cảm. Các tiết mục được dàn dựng công phu với ghe thuyền sông nước, bờ ao… xen lẫn những tình huống vui nhộn. Bên cạnh đó các hoạt cảnh trong chương trình cũng tái hiện những vất vả, lam lũ của người dân miền sông nước đậm tính hiện thực được các nghệ sĩ thể hiện giàu cảm xúc, đi vào lòng người….Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức những ca khúc tươi trẻ, sôi động, thân thiện, gần gũi với khán giả, trong đó có tiết mục vũ đoàn diễn hoạt cảnh với trái cây, xuống sân khấu tặng trái cây cho khán giả. Khách mời trong chương trình gồm có: Đan Trường, Đình Văn, Phạm Thanh Thảo, Hoàng Châu, Lương Bích Hữu, Mai Sơn, Kiều Linh, Vũ Thanh, Mai Dũng, Cát Phượng, Quyền Linh, nghệ sĩ Kim Tiểu Long, Thoại Mỹ, Phượng Hằng…

Đã có nhiều live show của các nghệ sĩ – ca sĩ trẻ bị phản ánh là “Đi xem live show vì khách mời”. Hoàng Kim Long có ngại điều này khi live show của anh quy tụ nhiều “sao”. Anh không sợ mình bị mờ nhạt giữa một rừng khách mời này sao?
 Mỗi chương trình mỗi khác. Long đang hướng tới sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ cải lương, ca nhạc và cả diễn hài nữa. Tất cả các khách mời trong chương trình đều tham gia với tư cách hát song ca và diễn hài chung với Long, được tập luyện và dàn dựng công phu nên Long rất tự tin. Long biết mình đang đứng ở vị trí nào nên việc xuất hiện của Long luôn được cân nhắc kỹ. Chắc chắn khi đi xem chương trình khán giả sẽ cảm nhận những cố gắng của Long chứ không phải đi xem vì khách mời.

Được biết, Long còn tham gia ở lĩnh vực phim ảnh nữa?
 Đúng vậy, hiện tại Long là nghệ sĩ – ca sĩ độc quyền của Công ty Phim Rồng Vàng nên ngoài việc biểu diễn sân khấu, Long sẽ tham gia hai bộ phim truyền hình do Công ty phim Rồng Vàng sản xuất, bộ phim hài Chuyện tình làng hoa dài 30 tập  sẽ phát sóng trên HTV và phim hành động Túc cầu tím 30 tập phát sóng trên SCTV14. Đây là hai vai diễn khá hay, có nhiều tâm trạng. Tuy nhiên, lần đầu tham gia phim ảnh, Long cũng hồi hộp lắm.

Minh Minh

Hoàng Kim Long tên thật là Phan Anh Tâm, quê ở Cái Bè – Tiền Giang, đã tốt nghiệp khóa 5 lớp đào tạo diễn viên Nhà hát Trần Hữu Trang, được khán giả biết đến qua nhiều bài tân nhạc trữ tình và tân cổ.