Hơn 800 người hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Hà Nội

Đây là sự kiện do Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể Thao thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhân Ngày Quốc tế Yoga 2019.

Yoga cho cuộc sống xanh’ – chủ đề Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 22/6 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Hà Nội. Chương trình diễn ra trong một giờ đồng hồ, bắt đầu vào lúc 17h30 với màn đồng diễn bài Giao thức Yoga do hơn 800 người yêu thích Yoga thực hành.

Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga.

Cùng với Hà Nội, các sự kiện nhân Ngày Quốc tế Yoga 2019 cũng sẽ được Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với UBND của 11 tỉnh, thành khác trên cả nước.
Năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc ra Nghị quyết số 69/131 tuyên bố ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga. Yoga được coi là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại, thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa tự chủ và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc.
Tại Việt Nam, sau 4 lần tổ chức, hiện Yoga đã phát triển mạnh mẽ và góp phần mang đến sự thay đổi tích cực về thể chất, tinh thần cho hàng chục nghìn người dân. Ngày Quốc tế Yoga diễn ra hằng năm là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với cộng đồng Yoga, mà còn đại diện cho một tinh thần sống khỏe mạnh, an lạc của người Việt trong cuộc sống hiện đại.

Ngày Quốc tế Yoga 2018 tổ chức tại Hà Nội thu hút gần 1.500 người tham gia.

Năm 2018, tại Hà Nội, lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga đã diễn ra tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội với trọng tâm là phần trình diễn Yoga tập thể của gần 1.500 người. Rất nhiều câu lạc bộ Yoga tại TP Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố lân cận đã hưởng ứng và quy tụ về sự kiện này.

P.V