Hơn 70 nghìn lượt khách tham quan trưng bày “Lời Tri ân”

Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước.

Trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của người Việt Nam đối với những hy sinh, mất mát mà thế hệ cha, anh đã không tiếc máu, xương giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Với hơn 70 nghìn lượt khách trong và ngoài nước, 82 đoàn đăng ký tham quan, trưng bày chuyên đề “Lời Tri ân” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.
Du khách đến với trưng bày “Lời Tri ân” không chỉ được nghe kể về những tấm gương hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ; các thương binh đã bỏ lại một phần xương máu của mình trong các nhà tù thực dân, đế quốc mà họ còn được chiêm ngưỡng, hòa mình vào một không gian trầm lắng, họ như quên đi cái ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường ngày. Tại trưng bày, du khách cảm nhận, ý thức được công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước cho nền độc lập của dân tộc. Thắp một nén nhang thơm, đặt một nhành hoa tươi trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ và họ thầm hứa sẽ làm việc tốt hơn, sống tốt hơn để đất nước luôn yên bình.

Bổ sung cho nội dung trưng bày là phần thiết kế mỹ thuật của chuyên đề với những gam mầu trầm thể hiện sự gian khổ của chiến sĩ cách mạng trong lao tù thực dân, đế quốc; sự hy sinh của nhiều lớp người trên khắp các chiến trường từ Nam ra Bắc. Gam màu đỏ nóng chính là ý chí cách mạng, nhiệt huyết sục sôi, quyết hy sinh thân mình của thế hệ cha ông để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Gam màu xanh thể hiện sự bình yên của đất nước với nhiều hoạt động tri ân của các thế hệ người Việt Nam đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các cựu tù chính trị.

Những dòng cảm xúc của du khách ghi lại sau khi tham quan trưng bày

Du khách trong và ngoài nước cũng không quên để lại những dòng cảm xúc với hàng trăm lời tri ân, cảm ơn, biết ơn đã được lưu lại sau khi tham quan trưng bày.
“Lời Tri ân” tháng 7 đã khép lại, vào ngày 5/10 tới đây, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề “Hà Nội ngày trở về” kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018).

Tổ hợp trưng bày “Hà Nội ngày trở về”

Nguyễn Anh