Hơn 500 VĐV tham dự Giải Bóng đá học sinh Tp Hà Nội năm học 2018-2019

Sáng 2/3, tại sân vận động Hà Đông (Hà Nội), đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên Giải Bóng đá học sinh thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 do Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Giải đấu được tổ chức với mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thành phố.
Giải đấu có sự tham gia của 516 vận động viên đến từ 21 quận, huyện, thị xã và 8 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Cô Phan Thị Bích Hường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trường Yên, huyện Chương Mỹ cho biết: “Giáo dục thể chất là một trong những nội dung trọng tâm của nhà trường. Và môn bóng đá cũng là một trong những môn được các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng nhà trường rất quan tâm. Bóng đá cũng là một trong những môn thể thao được nhà trường duy trì trong nhiều năm qua. Năm học này, ngay từ những ngày hè nhà trường đã tổ chức và thành lập câu lạc bộ bóng đá để giúp các em học sinh có một sân chơi bổ ích, tập luyện, thi đấu và giành giải Nhất khối tiểu học của huyện…Qua giải đấu có thể thấy được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là của Sở Giáo dục và Đào đạo, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội để tạo nên một sân chơi bổ ích, phát triển thể lực cho các em học sinh”.

Cô Phan Thị Bích Hường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trường Yên, huyện Chương Mỹ.

Giải Bóng đá học sinh Tp Hà Nội năm học 2018-2019 diễn ra trong từ ngày 2/3 đến 11/3/2019. Trong buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên các đội thi đấu ở nội dung Nam tiểu học. Chiều cùng ngày, các vận động viên thi đấu ở nội dung: Nữ trung học phổ thông và Nam trung học cơ sở.
Giải đấu được tổ chức nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động ngoại khóa của các trường học, các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã. Đây cũng là cơ hội để Ban tổ chức phát hiện những tài năng thể thao trẻ cho Thủ đô và đất nước.

Nhật Long