Hơn 500 học sinh tham gia ngày Olympic trẻ em tại Hà Nội

Sáng 22/6, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức đã diễn ra Ngày Olympic trẻ em tại Hà Nội. Đây là sự kiện do Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Hoài Đức tổ chức.

Tới dự có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Nguyễn Thị Chiên – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, ông Lý Đức Tú – Chánh văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Trường – Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cùng cùng các Trưởng, phó trưởng Phòng quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội…

Màn đồng diễn taekwondo chào mừng buổi lễ – Ảnh: Quý Lượng.

Đây là năm thứ 9 ngày Olympic trẻ em được tổ chức tại Việt Nam nhằm hưởng ứng 125 năm ngày thành lập Ủy ban Olympic quốc tế (23/6/1894 – 23/6/2019). Sự kiện này đã thu hút hơn 500 học sinh trên địa bàn huyện Hoài Đức tham dự.

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu khai mạc – Ảnh: Quý Lượng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: “Ngày Olympic trẻ em là một hoạt động hết sức ý nghĩa tạo điều kiện trẻ em tăng cường giao lưu, hiểu biết hơn nữa về phong trào Olympic trong nước và quốc tế qua đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao giúp các em nâng cao sức khỏe và hình thành một lối sống hữu ích lành mạnh”.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng tại Ngày Olympic trẻ em – Ảnh: Quý Lượng.

Ngày hội Olympic trẻ em còn tạo một sân chơi bổ ích với thiếu niên, nhi đồng trong những ngày hè, giúp các em hiểu rõ hơn các giá trị Olympic – yếu tố quan trọng không phải là vì chiến thắng mà là sự tích cực tham gia và hoàn thành các cuộc thi bằng khả năng của mình.

Các trò chơi vận động kéo co, cầu lông được tổ chức tại sự kiện – Ảnh: Quý Lượng.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động cùng các trò chơi vận động như cầu lông, nhảy bao bố, kéo co, trò chơi Rung chuông vàng tìm hiểu phòng trào olympic trong nước và quốc tế được diễn ra hết sức sôi nổi. Với thông điệp, tất cả các em thiếu nhi đã tham gia và hoàn thành phần thi của mình đều là những người chiến thắng, nên BTC đã trao rất nhiều phần quà cho những người tham gia.

Nguyễn Hải