Hơn 120 VĐV tranh tài tại Giải Vô địch Bóng ném toàn quốc 2019

Tối 9/9, Giải vô địch Bóng ném toàn quốc 2019 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội.

Giải vô địch Bóng ném toàn quốc 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng ném Việt Nam và UBND quận Hoàng Mai tổ chức.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng BTC giải.

Tặng bảng danh vị cho đơn vị đăng cai.

Lãnh đạo tặng cờ, hoa cho các đoàn tham dự.

Tham dự giải đấu năm nay có hơn 120 vận động viên đến từ 8 đội bóng ném nam và nữ. Trong đó, 4 đội bóng nam gồm ĐKVĐ TP.HCM, Hà Nội, Yên Bái, Đà Nẵng và 4 đội bóng nữ TP.HCM, Hà Nội, Bình Định, Hà Giang, thi đấu theo nội dung 7 người của nam và nữ, các đội nam và nữ đối đầu với nhau vòng tròn một lượt.

Tham dự giải đấu năm nay có hơn 120 vận động viên đến từ 8 đội bóng ném nam và nữ.

Sau khi kết thúc vòng bảng, căn cứ vào kết quả xếp hạng, các đội sẽ gặp nhau ở vòng bán kết (vào ngày 13/9) theo mã số 1-4 và 2-3. Các đội thắng ở 2 trận bán kết sẽ gặp nhau ở trận chung kết (ngày 14/9) để xác định đội vô địch.

Đại diện trọng tài và VĐV đọc lời tuyên thệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: ‘Giải vô địch bóng ném toàn quốc nằm trong hệ thống thi đấu các môn thể thao thành tích cao thường niên của Tổng cục TDTT. Thông qua giải đấu, các VĐV được thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh và tinh thần thi đấu’.

Trận đấu giữa nam Hà Nội và Yên Bái diễn ra sau Lễ khai mạc – Ảnh: Xuân Lượng.

Theo ban tổ chức, ngoài cơ hội để các VĐV được thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, giải đấu còn giúp cho các nhà quản lý và chuyên môn tuyển chọn lực lượng VĐV vào đội tuyển bóng ném nam, nữ quốc gia tham dự SEA Games 30-2019 và các giải đấu trong khu vực, thế giới.
Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 14/9 tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Minh Tuấn