Hơn 1000 người casting “Lật mặt 5”, đạo diễn Lý Hải đau đầu không biết chọn ai

“Lật mặt 5” vừa thông báo casting, hơn 1000 người ùn ùn đến thử vai khiến Lý Hải cùng team sản xuất không ăn không nghỉ, làm việc liên tục để “chọn mặt gửi vàng”. Đáng chú ý, buổi casting có sự xuất hiện của một số tên tuổi như Huỳnh Đông, Quách Ngọc Tuyên, Ốc Thanh Vân.. lẫn những gương mặt mới triển vọng.

“Lật mặt” là series phim điện ảnh đã khá quen thuộc với khán giả Việt. Cả 4 phần phim trước đều đạt doanh thu đáng mơ ước. Đây cũng là thương hiệu phim do chính ca sĩ Lý Hải vừa đảm nhiệm vai trò đạo diễn lẫn nhà sản xuất.

Nối tiếp sự thành công của những phần trước đó, “Lật mặt 5” đang rục rịch bước vào khâu sản xuất sau khi đã hoàn thành xong kịch bản. Siêu phẩm lần này dự kiến sẽ ra mắt vào dịp nghỉ lễ 30/4 năm tới. Bộ phim được định hướng sẽ đi theo thể loại hành động hài như hai phần đầu của series.

Số lượng ứng viên casting đông đảo, ban tổ chức phải chia thành từng tốp chuẩn bị

Buổi casting đã diễn ra với hơn 1000 ứng viên, từ diễn viên chuyên nghiệp đến không chuyên và ở nhiều lứa tuổi. Ngoài sức hút từ thương hiệu phim ăn khách “Lật mặt”, một nguyên nhân nữa khiến buổi casting thu hút được đông đảo ứng viên là do định hướng mở của đoàn phim. Đạo diễn Lý Hải nêu rõ quan điểm “cạnh tranh công bằng”, để cho các bạn trẻ, bất cứ ai có niềm đam mê điện ảnh đều có thể tham gia.

Với “Lật mặt 5”, cơ hội mở rộng và chia đều cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có năng khiếu diễn xuất

Nói về vấn đề công bằng trong việc chọn lựa giữa diễn viên nghiệp dư và diễn viên chuyên nghiệp, đại diện ê kíp làm phim cũng chia sẻ “Chuyên nghiệp hay không không nghiệp cũng phải tham gia casting. Một người diễn viên chuyên nghiệp có thể từng đóng rất tốt một thể loại vai nào đó, nhưng qua một vai khác chưa chắc đã tốt, nên việc casting là cần thiết với tất cả mọi người. Cũng như ở nước ngoài, việc diễn viên nổi tiếng tham gia casting là điều rất quen thuộc và thể hiện được sự chuyên nghiệp của họ.”

Cơ hội tốt, môi trường cạnh tranh công bằng đã tạo sức hấp dẫn không nhỏ với những người muốn thử sức trong nghiệp diễn. Kết quả là số lượng người tham gia casting vượt quá nhiều so với dự kiến nên ê kíp tổ chức phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ trong hơn 10 giờ.

Được biết, “Lật mặt 5” sẽ là một phim hành động với nhiều cảnh quay khá khó và vất vả với diễn viên. Do đó ngay từ khâu tuyển chọn, đoàn làm phim đã phải cân nhắc kĩ lưỡng trong việc “chọn mặt gửi vàng”.

Diễn viên Huỳnh Đông cũng tham gia casting
Ốc Thanh Vân thử sức cùng một diễn viên nhí

Ngoài những gương mặt trẻ tài năng, sự kiện còn có sự xuất hiện của một số nhân vật quen thuộc trên sóng truyền hình và trên màn ảnh như: Ốc Thanh Vân, Huỳnh Đông, Tiết Cương, Nguyễn Mạnh Hùng, Thanh Ngô, David Phạm… Đặc biệt, nam diễn viên có gương mặt “xã hội đen” Quách Ngọc Tuyên cũng có mặt để thử vai. Trong lúc nhập vai, “đại ca Chợ Cá” máu mặt ngày nào bỗng trở thành thanh niên yếu đuối, bị người ta đánh cho… sấp mặt.

“Anh Vi Cá” Quách Ngọc Tuyên bị đánh dúi dụi phải sợ hãi xin thôi

Chia sẻ về lần casting này trên trang cá nhân, đàn anh Vi Cá – Quách Ngọc Tuyên đã tung một vài hình ảnh với lời “đe dọa”: “Ê…bự con không phải là ngon, đánh tui quá nha bồ, em út tui cũng đông lắm à!!!”

Buổi tuyển chọn kết thúc khá muộn so với dự kiến nhưng Lý Hải cùng những cộng đã tìm được những gương mặt “vàng” cho bộ phim mới. “Lật mặt 5” sẽ được quay với bối cảnh sông nước miền Tây và sự kiến sẽ ra mắt khán giả vào dịp 30/4/2020.

Minh Trang