Hơn 1000 cây hồng Bulgaria sẽ được trưng bày tại Lễ hội Hoa hồng 2018

Đây là lần thứ 2, Lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, lễ hội diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày 8 đến 11/3/2018.

Lễ hội diễn ra nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria ngày 03/03/2018 và kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Bulgaria. Đây là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria – Quốc gia nổi tiếng về ngành trồng trọt hoa hồng và các chế phẩm từ hoa hồng.

Hơn 1000 cây hồng Bulgaria sẽ được trưng bày tại Lễ hội Hoa hồng 2018 tại công viên nước hồ Tây

Theo đó, Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập về hơn 1.000 cây hồng Bulgaria với hơn 100 loại hồng khác nhau. Hiện tại số cây hoa hồng này đang được viện chăm sóc và hy vọng sẽ ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan có thể thưởng thức.
Để tránh những hạn chế năm ngoái khi số lượng hồng chưa đáp ứng được kỳ vọng của công chúng, năm nay, BTC lễ hội mời các chủ vườn hoa hồng lớn tại miền Bắc tham gia như làng hoa Xuân Quan – Hưng Yên, Thung lũng hoa Hồ Tây, Hội cây cảnh nghệ thuật Thăng long…

Tại lễ hội sẽ diễn ra buổi trình diễn thời trang áo dài Việt Nam và thời trang dân tộc Bulgaria

BTC cho biết, ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, lễ hội sẽ trưng bày các cây hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai đẹp và sự xuất hiện của cây hồng cổ trên 200 tuổi. Điều khác biệt trong lễ hội năm nay, các cây hồng được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành tác phẩm nghệ thuật mang phong cách tạo hình đương đại Châu Âu lãng mạn như “Con đường Hoa hồng mùa xuân”, “Ngôi nhà Hoa hồng – Tình yêu”, “Khu rừng Châu Âu”.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như bình chọn nữ hoàng hoa hồng; trình diễn thời trang áo dài Việt Nam, thời trang dân tộc Bulgaria; Giới thiệu ẩm thực đường phố đặc sắc của Bulgaria & Bạn bè quốc tế; Lễ hội âm nhạc do ban nhạc từ Bulgaria và các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn; Hoạt động diễu hành đường phố, tung hoa của Nữ hoàng hoa hồng – Queen of Rose và Bông hồng nhỏ – Kid of Rose… Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 9h00 ngày 08/03/2018.

VV