Hơn 100 tay vợt không chuyên tham dự  “Giải quần vợt hữu nghị năm 2019”

Sáng 20/4, Giải quần vợt hữu nghị 2019 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại Sân quần vợt của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Tây Hồ, Hà Nội.

Lễ chào cờ trước khi khai mạc

Diễn ra từ ngày 18 đến 21/4, Giải quần vợt hữu nghị 2019 có sự tham gia của hơn 100 tay vợt đến từ 13 đơn vị: Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Israel, Đại sứ quán Nga, Đại sứ quán Indonesia, Đại sứ quán Venezuela, Đại sứ quán Belarus, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, Hôi hữu nghị Việt – Mỹ, Hội hữu nghị Việt – Nga, Hội hữu nghị Plestine – Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Phó CT Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Cấn Việt Anh phát biểu khai mạc Giải

Ngay sau Lễ khai mạc là nhiều trận đấu tranh tài sôi nổi thu hút sự quan tâm của các cổ động viên  đến từ các đơn vị tham gia.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giải

Giải quần vợt hữu nghị 2019 là một trong những giải thể thao phong trào nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ ngoại giao nước ngoài nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung đang công tác tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu với các bộ ngành văn hóa, thể thao và cán bộ ngành ngoại giao Hà Nội. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, tạo cầu nối hợp tác trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa Thủ đô Hà Nội với nhiều quốc gia trên thế giới.

P.V