Hơi thở phương Đông trong BST Alexander McQueen spring 2015

(Mask) – Cảm hứng châu Á luôn là những điều quen thuộc trong phong cách của Alexander McQueen và với BST mà Sarah Buton muốn giới thiệu với thế giới qua tuần lễ thời trang Paris thì cũng không là điều ngoại lệ.

Hơi thở phương Đông từ những bộ kimono là ý tưởng chủ đạo xuyên suốt BST.Cũng vẫn những mẫu thiết kế in đậm dấu ấn của hãng thời trang danh tiếng như bộ âu cắt may gồm quần dài cắt tỉa sắc nét và áo cape, chân váy bút chì xẻ cao cùng áo ngực da độc đáo và những chiếc váy liền được trang trí bởi những bông hoa cúc gợi nhớ về mùa xuân lãng mạn và tươi vui của năm mới. Bên cạnh sự truyền thống vốn có của mình, nét sáng tạo chưa bao giờ là điều khuyết thiếu của McQueen.

Sự “quái” trong cá tính luôn là đặc trưng của hãng và với BST này thì Sarah đã khiến giới mộ điệu đã mắt với những chiếc lồng da quây quanh thân mẫu, boot chiến binh gladiator cao chót vót, đặc biệt là chiếc mặt nạ đen bóng vòng quay mặt. Không cần quá nhiều màu sắc để nổi bật, chỉ cần đen, đỏ, trắng đã khiến BST này gây ấn tượng mạnh và đáng nhớ.

Chi tiết cuối cùng là những bộ váy hồng pastel đính hoa voan tầng được cắt theo khuôn mẫu hoa anh đào được coi như nốt chấm phá tinh xảo và hoàn hảo để kết thúc bữa tiệc thời trang của Alexander McQueen.

Leo