Hơi thở Paris trên sàn catwalk Việt

Trong đêm diễn thứ 3 của VIFW F/W 2017, Học viện Thời trang danh tiếng ACS chiêu đãi công chúng Việt ba bộ sưu tập ấn tượng.

Trở lại Việt Nam lần thứ hai sau Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015, tối ngày hôm nay 2/11, Học viện Thời trang Atelier Chardon Savard (ACS) tiếp tục giới thiệu ba nhà thiết kế – ba học viên xuất sắc cùng các bộ sưu tập mãn nhãn, đưa hơi thở Paris đến đến với công chúng Việt.

Mở đầu cho bộ ba là nhà thiết kế Cecile Gray cùng bộ sưu tập “Why are architects wearing black” (Tại sao kiến trúc sư mặc màu đen). Trước khi theo học tại ACS, Cecile từng là một kiến trúc sư, vì vậy kiến trúc có ảnh hưởng lớn tới các thiết kế của cô. Nói về BST của mình, Cecile chia sẻ, cô sử dụng nhiều kỹ thuật của kiến trúc để thiết kế trang phục với chủ ý tạo hiệu ứng thướt tha trong mỗi bước đi của người mẫu.
Nhiều chi tiết vàng ánh kim cùng hiệu ứng metallic được kết hợp hài hoà, đem đến nét sang trọng, lộng lẫy cho những bộ cánh vốn chỉ mang một màu đen đơn giản.


Học viên thứ hai của ACS đến với sàn diễn Việt là nhà thiết kế Alice Vaillant với BST “Warm up” (Khởi động). Trước khi bước chân vào thế giới thời trang, Alice đã dành 7 năm khổ luyện để trở thành vũ công ba lê điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của cô. Từ cảm hứng đối với những vũ công, cô đã thiết kế ra những mẫu trang phục độc đáo mang tính ứng dụng cao cho cả nam lẫn nữ. Trong bộ sưu tập lần này, Alice sử dụng ba tông màu chính là đen, đỏ và nude cùng chất liệu chủ yếu là da và lưới. NTK trẻ mong muốn lột tả hình ảnh những vũ công ba lê khởi động trước giờ diễn. Dàn người mẫu xuất hiện trong những nhịp nhạc dồn dập, gợi cảm giác về không khí vừa hồi hộp vừa hưng phấn của người nghệ sĩ trước mỗi lần lên sân khấu.

 Các thiết kế táo bạo của Alice gợi ra hình ảnh những vũ công ba lê đầy nhiệt huyết.

Edouard Llonch là cái tên cuối cùng khép lại show diễn của ACS. Có thể nói, BST mang tên “Tears from Ukraine” (Nước mắt từ U-krai-na) của Edouard là BST mang thông điệp mạnh mẽ hơn cả so với 2 BST còn lại. Chia sẻ về cảm hứng thiết kế, anh cho biết thầy nhảy của mình người U-krai-na chính là người đã giúp mang anh đến gần hơn với nền văn hoá này. Trang phục của NTK trẻ người Pháp mang nét đối lập giữa một bên là vẻ đẹp thuần khiết của nền văn hoá có bề dày lịch sử, một bên là sự đen tối bao trùm khi đất nước này lâm vào chiến sự. Điều này thể hiện rõ trong “Tears from Ukraine”: Ta thấy dáng dấp những trang phục truyền thống của U-krai-na phảng phất trong từng kiểu dáng của BST. Không khí chiến tranh lại được thể hiện qua việc lựa chọn màu sắc, Edouard dùng những tông màu trầm tạo cảm giác tất cả màu sắc đều bị bao phủ bởi làn khói đen. Qua BST này, Edouard truyền tải nỗi buồn khi một nền văn hoá đẹp bị huỷ hoại bởi súng đạn và mong muốn rằng tất cả các nền văn hoá đều được gìn giữ và bảo vệ.


Những thiết kế gợi ra hình ảnh trang phục truyền thống của Ukraine


Điểm nhấn của BST là những chiếc mũ chùm đầu mang ý nghĩa là sự bao bọc con người khỏi những hiểm nguy nơi chiến sự


Ba mini show với ba câu chuyện, phong cách riêng biệt của ACS đã cùng nhau tạo nên một màn trình diễn ấn tượng.

Nguyên Hà