Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2019 diễn ra tại Hà Nội

Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2019 do Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức sẽ diễn ra trong ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2017 – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Hội nghị ATGT Việt Nam 2019 nhằm mục tiêu công bố, trao đổi và thảo luận về các kết quả nghiên cứu khoa học, các kinh nghiệm thực tiễn về bảo đảm ATGT trên thế giới và trong nước; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2019 và các năm tiếp theo. Đây là lần thứ 6 Ủy ban ATGT Quốc gia được tổ chức hội nghị sau các năm 2012, 2014, 2015, 2016, 2017).
Tham dự Hội nghị có khoảng 350 đại biểu đại diện tổ chức, cá nhân có liên quan tới ATGT tại Việt Nam gồm các nhà khoa học, nhà quản lý, trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, các chuyên gia ATGT trong nước và quốc tế, một số tổ chức phi chính phủ, các đại sứ quán.

Nội dung Hội nghị tập trung thảo luận sâu về chuyên môn với các phiên chuyên đề như sau: Quản lý An toàn giao thông đường bộ, Kết cấu hạ tầng và tổ chức tầng giao thông đường bộ, Phương tiện giao thông đường bộ, Người tham gia giao thông, Ứng phó sau tai nạn giao thông, An toàn giao thông đường sắt, thủy nội địa, Phiên ATGT quốc tế.

Đặc biệt song song với Hội nghị, sẽ diễn ra Hội thảo An toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với phương tiện giao thông đường bộ do Đại học Bách khoa và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp tổ chức. Phiên Hội thảo này sẽ thảo luận về chủ đề ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng của môi trường tới người tham gia giao thông – một chủ đề có tính thời sự cao, được đông đảo dư luận, báo chí và người dân đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.
Cả hai sự kiện Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2019 và Hội thảo An toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với phương tiện giao thông đường bộ sẽ được tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Khách sạn Pan Pacific, số 1 Đường Thanh Niên, Thành phố Hà Nội.

PV