Hoài Linh ngẫu hứng sáng tác ca khúc trên phim trường ‘Ma Dai’

(Mask) – Có 1 phân đoạn mà Hoài Linh sáng tác được đến …3 bài khác nhau với không cách không giống ai khiến đạo diễn phải vất vả dựng lại.

Trong trailer chính thức vừa công bố của Ma Dai,  hai cây hài ăn khách, hai “ông hoàng phòng vé” Hoài Linh – Thái Hòa đã chính thức lộ diện trong những phân đoạn vô cùng hài hước. Đặc biệt là ‘cây hài’ Hoài Linh với màn trình diễn vừa đàn vừa hát hết sức vui nhộn. Đây là phân đoạn làm khó ekip nhất trong tất cả các phân đoạn có sự tham gia của anh.

Nguyên nhân là vì phân đoạn này được xây dựng dựa hoàn toàn vào khả năng tung hứng của danh hài trên phim trường. Kết quả là mỗi một lần thực hiện thì có một ca khúc mới được ra đời, cùng một phân đoạn nhưng Hoài Linh đã sáng tác  đến…3 bài hát mới với một phong cách không giống ai. Khi thực hiện hậu kỳ cho Ma Dai, đạo diễn Hoàng Duy đã rất khó khăn để chọn ra ca khúc “lạ” nhất của Hoài Linh để đưa vào phim. Và đó là một phân đoạn cực kỳ thú vị.

Ngân Khánh – vai Lam, bạn diễn với Hoài Linh trong cảnh này cho biết: “Cảnh quay này rất hài hước ngay từ trong kịch bản nên khi ra phim trường tôi rất lo vì sợ bị bể do…không thể nhịn cười được. Anh Hoài Linh là một nghệ sĩ rất đặc biệt, càng vào những cảnh cần có sự sáng tạo ngay trong phim trường thì anh ấy càng khiến mọi người ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ.

Cũng trong trailer chính thức của phim, một chi tiết hài hước của phim đã được bật mí bằng cuộc đối thoại đầy vui nhộn của Thánh Su Thái Hòa và Thánh Nữ Hariwon. Theo đó, Thái Hòa đã bất ngờ “châm biếm” giọng nói lơ lớ của Hariwon . Anh cho biết: “Trong kịch bản chính, câu thoại này không có,  nó xuất hiện ngay khi tôi đóng với Hariwon. Vì không phải hoàn toàn là người Việt nên phát âm của Hariwon nghe rất dễ thương. Thú thật, Hariwon nói ngọng nghe rất dễ thương. Vì thế nên tôi đã lấy ngay chi tiết này vào phim để tạo thêm nhiều tương tác với khán giả. Đây cũng là điều khá hợp lý vì ngay khi Hariwon nhận vai Thánh Nữ thì phần kịch bản của vai này cũng đã thay đổi không ít.”

Và không chỉ có Thánh Nữ mới có sự thay đổi mà ngay cả vai diễn Thánh Su cũng khác hoàn toàn so với kịch bản gốc ban đầu khi Thái Hòa nhận vai. Do rất thân thiết với Đức Thịnh – đạo diễn thứ 2, tác giả kịch bản và cũng là diễn viên chính nên Thái Hòa đã không ngại đề nghị bạn mình cho chỉnh sửa nhân vật Thánh Su nhằm mục đích tạo ra một ông Thánh thật đặc biệt.

Poster chính thức của Ma Dai

Để có được những hình ảnh độc đáo và thú vị nhất trên poster chính thức, ekip thực hiện phim đã mất trọn một ngày tại studio của nhiếp ảnh gia  Bobby Nguyễn. Lấy ý tưởng chính là một hồn ma đeo bám dai dẳng một cô gái nên cả Ngân Khánh và Đức Thịnh đã rất khổ sở khi phải liên tục tạo ra các động tác cũng như những biểu cảm phù hợp. Ngân Khánh bật mí: “Để thể hiện được ý tưởng của đạo diễn, tôi hết cười, nhăn, mếu rồi lại gầm gừ hay thậm chí là …móc mũi. Không chỉ thể hiện cảm xúc bằng biểu cảm, chuyên viên trang điểm còn đánh tóc tôi rối bù lên. Chụp ảnh poster xong, anh Thịnh trêu tôi mới giống…hồn ma còn ảnh là con người”.

Với sự kết hợp ăn ý, hàng ngàn tấm ảnh đã ra đời ghi lại rất nhiều khoảnh khắc khó đỡ của Ngân Khánh và Đức Thịnh. Tuy nhiên, với sự tỉ mỉ và cẩn trọng của mình nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn liên tục đề xuất những ý tưởng bổ sung và kết quả là cả ekip hoàn thành công việc vào lúc đêm khuya. Hình ảnh nhiều là điều thuận lợi để lựa chọn nhưng lại gây khó khăn cho bộ phận thiết kế cân đo, đóng đếm gút lại phương án cuối. Sau 3 ngày trao đổi, cả ekip đã quyết định chọn ý tưởng  “linh hồn” Đức Thịnh quấn quýt Ngân Khánh. Và poster chính thức của Ma Dai đã được thực hiện hoàn chỉnh dựa trên pha kết hợp thú vị này.

Ma Dai là một câu chuyện đầy hài hước và lãng mạng về Thố và Lam – hai con người không hề có một chút điểm chung nào nhưng số phận lại buộc họ gắn liền với nhau khi Thố trở thành một hồn ma và gặp gỡ những nhân vật kỳ lạ như Thánh Nữ, Thánh Su, Hoa hậu, người đẹp… Phim  dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 28/4/2015.

Trailer chính thức của Ma Dai

V.H