Hoàng Yến Chibi ám ảnh nửa năm trời khi đóng ‘Thiên Linh Cái’

Giọng ca ‘Nụ hôn đánh rơi’ phải mất đến 6 tháng trời mới thoát khỏi những ám ảnh về thể chất lẫn tâm linh khi đảm nhận vai Sỏi trong phim kinh dị ‘Thiên Linh Cái’.

Trong đoạn teaser trailer của phim được tung ra cách đây ít lâu, nhiều khán giả đã không nhận ra Hoàng Yến Chibi.  Cho tới khi những hình ảnh đầu tiên của nhân vật Sỏi được công bố. Để nhập vai Sỏi, Hoàng Yến Chibi gần như vắt kiệt sức mình cho vai diễn.  Từ vật lộn dưới bùn, đánh nhau, hoàn toàn giao tiếp bằng thủ ngữ, hay nỗi lo sợ bị nhiễm trùng vết thương hở khi phải ngâm mình hàng chục tiếng dưới nước bẩn cho đến việc bị ăn tát tai liên tục đều là những thứ mà cô gái nhỏ phải trải qua trong Thiên Linh Cái. Chưa kể, có những địa điểm quay mà sau khi thực hiện xong cả cô nàng, bạn diễn và ekip quay mới biết được đó cũng từng là hiện trường của một vụ án mạng đã xảy ra từ rất lâu về trước…


Trong Thiên Linh Cái, sẽ không còn là Hồng Hoa có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình với bạn bè của Cô gái đến từ hôm qua hay Hiểu Phương rụt rè, hồn nhiên đầy chân thành trong Tháng năm rực rỡ mà thay vào đó là Sỏi – một cô gái sinh ra nơi miền Tây sông nước với khuôn mặt hiền lành chân chất nhưng chẳng may bị câm điếc, phải cam chịu sự khinh bỉ của những người xung quanh.


Sỏi là nhân vật có tâm lý rất nặng, đòi hỏi người diễn viên vừa phải diễn hình thể, vừa phải thể hiện tâm lý sao cho đạt. Đây là vai diễn mang lại nhiều khó khăn nhất cho Hoàng Yến Chibi bởi hầu hết bối cảnh quay đều ở vùng miền Tây sông nước. Trước khi bấm máy, cô đã mất 3 tuần để học thủ ngữ, cách họ ú ớ khi giao tiếp ra làm sao, cử chỉ tay như thế nào, nhưng không phải là thủ ngữ đơn thuần mà là thủ ngữ của một cô gái người miền Tây, không được ăn học đến nơi đến chốn cho nên những gì mà Sỏi thể hiện trên phim phải đảm bảo rằng một người khiếm thanh bình thường cũng có thể hiểu được. Tiếp đến, Hoàng Yến dành ra hai ngày để học chèo xuồng, xuất thân là người miền Bắc nên đối với cô nàng dường như tất cả đều rất mới mẻ và phải học từ những cái cơ bản nhất, cho đến văn hóa hay cách sống của người dân nơi đây.


Có những cảnh quay mà Hoàng Yến Chibi vừa phải chạy, phải vật mình dưới cái nắng gay gắt của miền Tây, người thì lấm lem toàn bùn lầy, có khi phải ngâm mình dưới bùn hơn nửa ngày trời, hay có những cảnh Sỏi chui ra từ cái hang sâu dưới con sông,… Tất cả đều được quay đi quay lại rất nhiều lần. Đặc biệt, Thiên Linh Cái là một bộ phim về tâm linh và dựa trên vụ án có thật nên chắc chắn sẽ không thể thiếu đi những nỗi ám ảnh đan xen sự sợ hãi mà Hoàng Yến Chibi đã phải trải qua.Khán giả sẽ không thể ngờ rằng, một cô gái nhỏ nhắn, mong manh như Hoàng Yến lại có thể lột tả được nhân vật Sỏi một cách chân thật đến như thế. Và những ai yêu thương Hoàng Yến sẽ không khỏi xót xa khi nhìn thấy cô nàng qua nhân vật Sỏi.


Hoàng Yến chia sẻ: “Sỏi là vai diễn khó nhất từ trước cho tới nay mà Yến đã từng đảm nhận. Ngoài việc phải học thủ ngữ dành cho người vừa bị khiếm thanh mà cũng vừa bị khiếm thính ra, thì Sỏi còn mang một tâm lý rất nặng. Trước và trong khi bấm máy Yến đã rất căng thẳng, nhưng lỡ “phóng lao” rồi thì buộc phải theo lao thôi, dù cho có những cảnh quay buộc Yến phải ngâm mình dưới bùn suốt mười hai tiếng đồng hồ, mà chẳng may trước đó chân Yến bị một vết cắt dài do bị vấp ngã, vừa phải nuôi tâm lý nhân vật rất nặng,khó khăn lại chồng chất khó khăn. Vì phải ngâm mình dưới bùn một thời gian dài như vậy Yến rất lo là vết thương của mình sẽ bị nhiễm trùng.
Nhưng Yến chỉ biết cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt phân đoạn đó, để có thể mang đến cho khán giả một Hoàng Yến hoàn toàn khác lạ so với trước kia. Hơn thế nữa, đây là bộ phim có liên quan đến vấn đề tâm linh, có hôm hai giờ sáng phải xuống dưới sông để quay đoạn Sỏi ngồi khóc, thật sự lúc đó Yến chỉ muốn ngồi ở trên thôi, vì Yến là người cực kì sợ ma, cũng không biết ở dưới sông có cái gì nguy hiểm hay không, mà nước cũng chỉ rút đúng một ngày để cho đoàn quay, cuối cùng Yến buộc phải xuống vì Yến không thể để nỗi sợ hãi của mình làm ảnh hưởng đến tiến độ của cả đoàn, ảnh hưởng đến cả chất lượng của phim. Mãi cho đến 6 tháng sau khi hoàn thành vai diễn, Yến mới có thể thoát mình ra khỏi Sỏi được.”

Sỏi chắc chắn sẽ là vai diễn đánh dấu sự lột xácnghiêm túc đối với điện ảnh chứ không còn là một cuộc dạo chơi hay thử sức lấn sân của giọng ca ‘Nụ hôn đánh rơi’.

Dựa trên những vụ án có thật về thuật Kumanthong – một loại bùa chú được những kẻ cuồng tín lưu truyền ở nhiều nước Đông Nam Á, Thiên Linh Cái là câu chuyện điển hình về những con người u mê bị cuốn vào vòng xoáy bí ẩn và đầy rẫy tội ác của thể giới bùa ngải. Chuyện phim bắt đầu với bối cảnh những năm 1990 khi tà thuật này bắt đầu xuất hiện, mang đến cho những kẻ cuồng tín cái nhìn đầy huyễn hoặc về một thế giới huyền bí chẳng bao giờ có thật. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào 29/3/2019.

Hà Huyền