Hoàng tử Ballet Đàm Hàn Giang đưa vở diễn đẹp nhất mọi thời đại tới sân khấu Việt Nam

Nối tiếp thành công của Gala Vũ kịch nhí “Kẹp hạt dẻ”, Hoàng tử Ballet Đàm Hàn Giang một lần nữa đưa vở diễn đẹp nhất mọi thời đại “Người đẹp ngủ trong rừng” tới sân khấu Việt Nam vào dịp đầu năm mới 2019.

Các vũ công nhí sẽ xuất hiện trong vở vũ kịch

Vũ kịch “Người đẹp ngủ trong rừng” là một trong những vở ballet hay nhất của Tchaikovsky, là bản tuyên ngôn lãng mạn về tình yêu bất chấp thời gian và những lời nguyền. Dưới âm nhạc và các điệu vũ ballet, câu chuyện về nàng công chúa ngủ trăm năm được đánh thức bởi một nụ hôn thêm phần cổ điển, sang trọng.

Nói về lý do dàn dựng vở ballet “Người đẹp ngủ trong rừng”, nghệ sĩ Đàm Hàn Giang cho biết: “Đây là một trong những vở ballet được yêu thích nhất trên thế giới với thông điệp vừa lãng mạn, vừa nhân văn về tình yêu và cuộc sống. Cũng như các vở ballet kinh điển khác, ballet “Người đẹp ngủ trong rừng” vô cùng phức tạp về tuyến nhân vật, tuyến động tác, nhằm đem lại một không gian nghệ thuật sâu lắng, đỉnh cao. Hiện tại, tôi và những cộng sự cũng như các học trò của mình đang làm hết sức để giữ những nét đẹp hàn lâm, cổ điển của ballet trong vở vũ kịch. Thông qua vở diễn, tôi cũng mong muốn các con có thêm tình yêu dành cho nghệ thuật nói chung, ballet nói riêng. Trên hết là các con biết vượt lên bản thân mình, các con học được rằng chỉ khi chúng ta cố gắng hết sức thì mới tạo nên kết quả tốt. Trong thời gian này, đây là dự án duy nhất mà tôi tham dự và dốc hết tâm huyết cũng như sức lực của mình”.

NSƯT Đàm Hàn Giang cùng khách mời MC Thảo Vân tại buổi họp báo
Gala “Người đẹp ngủ trong rừng” sẽ có sự tham gia của 130 vũ công thanh thiếu nhi từ 5-18 tuổi.

Ban tổ chức cũng cho biết, “Người đẹp ngủ trong rừng” là vở vũ kịch nhí đầu tiên sử dụng trang phục thiết kế ballet phức tạp và quy chuẩn, với hơn 130 bộ trang phục được dựng cốt ballet phủ đá. Đồng thời, với mong muốn tái hiện một khu vườn cổ tích tại Nhà hát Lớn, đêm vũ kịch sẽ được bao phủ bởi hoa lụa đẹp mắt và hoành tráng nhất từ trước tới nay.
Chia sẻ tại buổi họp báo, đạo diễn sân khấu Phùng Dung chia sẻ đây là một áp lực không hề nhỏ và chị đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu bối cảnh và tìm kiếm các chất liệu phù hợp để có thể đưa một “khu rừng bừng tỉnh sau trăm năm” lên sân khấu. “Tôi tin rằng bối cảnh đặc biệt tới đây sẽ khiến khán giả bất ngờ và vô cùng thích thú, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng chi tiết của ekip” – nữ đạo diễn chia sẻ.
Vở ballet “Người đẹp ngủ trong rừng” sẽ được công chiếu tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 13/01 và 20/11/2019. Ngoài 2 đêm vũ kịch ở Nhà hát lớn Hà Nội, Gala sẽ có hoạt động mở màn bằng đêm nghệ thuật vũ kịch thời trang Đánh thức vẻ đẹp 2018 ngày 29/12/2018 tại Trung tâm văn hoá Pháp L’espace Tràng Tiền.

Bảo Hân