Hoàng Thuỳ Linh thật duyên dáng và ấn tượng hơn qua mối “Duyên Âm”

Qua từng sản phẩm ra mắt trong năm 2019, Hoàng Thùy Linh luôn chọn đề tài lạ – độc – khó để chứng minh cho mọi người thấy hướng đi của mình trong âm nhạc. Trong từng sản phẩm, lúc nào Hoàng Thùy Linh cũng tạo nên hiệu ứng đối với khán giả yêu thích giọng ca của mình.

Đã tròn 2 tháng kể từ ngày Linh phát hành album Vol.3 Hoàng và may mắn nhận được sự ủng hộ,Hoàng Thùy Linh vừa tung MV mới với cái tên rất “độc lạ” Duyên Âm. Với Hoàng và hai sản phẩm tiên phong là Để Mị Nói Cho Mà Nghe và Tứ Phủ, cùng một số giải thưởng trong và ngoài nước, Hoàng Thùy Linh hoàn toàn có thể kết thúc một năm 2019 trong niềm hạnh phúc. Thế nhưng, những ngày cuối năm, Duyên Âm vẫn ra đời và lại tiếp tục gây “nóng”.

Như đã từng tâm sự, Hoàng Thuỳ Linh cho biết cô là một người duy tâm. Nếu điều gì đó khiến mình cảm thấy hứng thú và thôi thúc, cô sẽ làm bằng được. Duyên Âm chính là một sản phẩm thừa hưởng cái bản tính cứng đầu và quyết liệt như thế của chính Hoàng Thùy Linh.

Trong ngày ra mắt MV Duyên Âm, Hoàng Thùy Linh đã tâm sự: “Kể từ ngày đầu tiên bài hát này được phát hành và nhận về những lời khen ngợi của khán giả, Linh và ekip lại vô tình mang trên vai một áp lực. Thật ra không chỉ Duyên Âm mà bất cứ bài hát nào còn lại trong album Hoàng cũng sẽ mang áp lực đó. Áp lực vì khán giả đã nghe, đã hiểu bài hát, thậm chí là đã có một câu chuyện trong đầu. Vì bản thân mỗi ca khúc đều có những câu chuyện riêng biệt, đặc thù từ khi còn thai nghén. Thế nên đó vừa là bước đệm cho Linh khi lên ý tưởng MV nhưng đồng thời cũng là trở ngại sau khi đã phát hành trước phần nhạc. Phải làm sao để những hình ảnh mình thể hiện trên MV không làm mọi người mất hứng, thậm chí phải khiến khán giả phải ngạc nhiên là một điều rất khó.

Nhưng càng khó thì Linh lại càng thích. Mình đã từng đối mặt với bao nhiêu khó khăn rồi cơ mà, huống hồ là những khó khăn trong sáng tạo thì càng kích thích. Thế là chúng tôi lao vào những ngày động não, hồ hởi xây dựng rồi phá bỏ, rồi lại xây mới. Cuối cùng thì Duyên Âm cũng được giới thiệu đến khán giả không nhân dịp thi cử, cũng không phải ngày rằm hay ngày Phụ Nữ mà chỉ đơn giản vào những ngày cuối năm, khi chúng ta đều đang bận rộn nhìn lại một năm qua, hoặc cả những năm qua.

Duyên âm – như một quan niệm của dân gian về những mối duyên cần phải cắt đứt, những điều không may mắn mà chẳng ai mong muốn. Nhưng cũng như một câu thành ngữ rất hay của người Nhật – “ichi go ichi e/nhất kỳ nhất hội” – chẳng mối duyên nào trên đời này vô nghĩa. Là duyên dương hay duyên âm, duyên thành hay duyên đoạn, cũng đều là định mệnh của cuộc đời chúng ta. Bản thân Linh, hoặc bất cứ ai trên Trái Đất này, đều phải trải qua những chuyện không lường trước, gặp những người chưa từng muốn gặp, chịu đựng những việc vốn nằm ngoài sức đề kháng của chính mình. Đó là những sự cố, những trải nghiệm đau thương, những người bạn bỗng một ngày thành thù, những lời gièm pha, những cái nhìn đố kị… mà ta không thể nào lên kế hoạch để tránh né.

Nhưng với Linh, tất thảy những điều đáng chán nhất, đáng quên nhất ấy chính là những năng lượng tiêu cực mang dấu trừ mà chúng ta cần phải cắt đi, sau khi đã thích nghi đủ với chúng. Linh vẫn hay đùa rằng, đời của Hoàng Thuỳ Linh có nhiều hơn một mối duyên âm, nhưng mối nào cũng có ích cả, chúng khiến mình trưởng thành hơn”.

Cũng như lần trước, Duyên Âm được “thai nghén” khá lâu nhưng khâu sản xuất vẫn nhanh như một “chiếc bình đun” siêu tốc. Nếu không có những người đồng đội, có một ekip luôn cùng tần số, hiểu và khuếch đại được Hoàng Thùy Linh thì nước không thể sôi nhanh như thế. MV Duyên Âm do PUBG Mobile và Sony Music Entertainment Việt Nam đã đồng hành cùng Linh.

Lê Minh