Hoàng Thùy Linh chia sẻ từ scandal quá khứ tới ‘Vàng Anh và Phượng Hoàng’

Vào ngày 6/3 vừa qua, trong buổi ra mắt tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng”, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt chia sẻ về scandal tai tiếng của cô trong clip nóng với bạn trai cùng những bàn tán của mọi người sau sự việc này.

Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” (Ảnh:Zing.vn)

Từ ‘đống tro tàn’ vực dậy để bước tiếp

Trong buổi ra mắt, Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ về quãng thời gian khi phải đối mặt với scandal khủng khiếp nhất sự nghiệp của mình. Cô luôn bị ám ảnh bởi ánh mắt thương xót của người thân, bạn bè, những con người đã luôn ở bên cô trong suốt 10 năm qua. Thật may mắn, ngày hôm nay, họ vẫn tiếp tục ở bên cô nhưng trong ánh mắt họ lại là sự vui vẻ, tự hào và chúc mừng cho cô.

Khi được hỏi lý do tại sao lại tổ chức buổi ra mắt cuốn tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” tại ĐH Sân khấu điện ảnh, cô đã trả lời rằng, ngôi trường cũ này là nơi mình đã ngã, mà ngã ở đâu thì phải đứng dậy ở đó. Hôm nay cô muốn quay lại trường, cảm ơn tới những người đã, đang và sẽ luôn ở bên cô từ khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời cho tới hiện tại.

Nữ diễn viên chân thành tự mình viết ra lời tri ân tới những người đã tiếp thêm cho cô nghị lực suốt quãng thời gian qua. Đó chính là những người thân thuộc, ba mẹ và hai người thầy: NSND, đạo diễn Khải Hưng và NSND, diễn viên Hoàng Dũng, những người anh, người chị như Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương, Lưu Hương Giang… và những người bạn như Tăng Nhật Tuệ, Vân Hugo, Mai Phương Thúy, Hoàng Ku… Đối với cô, đây là một câu trả lời, một món nợ cô phải trả cho bằng hết cho những ai đã từng thất vọng hay vẫn đang tiếp tục ủng hộ cô.

Trong cuốn tự truyện của mình, Hoàng Thùy Linh đã dành một phần để kể lại cuộc đời mình, trong đó thời điểm năm cô 19 tuổi, khi xảy ra scandal khủng khiếp khiến sự nghiệp của cô lao dốc. Tâm sự với khán giả, cô nói rằng, bản thân thực sự không bao giờ quên được những ánh mắt hay lời miệt thị của người đời, may mắn là cô vẫn còn những người thân yêu đã giúp cô đứng dậy và xây dựng lại sự nghiệp và cuộc đời của mình.

Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ: “Ai rồi cũng gặp những khó khăn trong cuộc đời. Không có cuộc đời nào không sai lầm cả. Mình muốn mang đến suy nghĩ tích cực, rồi ai cũng gặp những chuyện khó khăn, mình vẫn muốn nói với họ là: không sao đâu. Mỗi khi gặp những chuyện đau khổ trong cuộc sống, Linh luôn biến đau khổ thành sức mạnh. Nếu em bị đốt thành tro, em cũng muốn đó là một đám tro rực rỡ nhất”.

Bìa cuốn tư truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của Hoàng Thùy Linh

Tại thời điểm hiện tại này, khi ngẫm lại những khó khăn đã phải đối mặt khi ấy, dường như những khó khăn, khen chê, định kiến gay gắt khi ấy đã không còn quan trọng nữa. Điều quan trọng chính là cô đã dám đứng dậy, vượt qua bóng đen, thất bại đã bủa vây bản thân. Nhìn lại hành trình 10 năm tuổi trẻ của mình, Hoàng Thùy Linh cảm ơn quá khứ, cảm ơn ngày hôm qua đã giúp cô tốt hơn rất nhiều, đã mạnh hơn trong tư duy rất nhiều, đã biết cân bằng cuộc sống hơn, biết nỗ lực, biết trân trọng tất cả những gì mình có. Cô nhắn nhủ tới mọi người rằng: “Dù có xảy ra chuyện gì trong quá khứ thì tương lai vẫn ở phía trước và vận mệnh Linh vẫn nắm trong bàn tay mình”.

Khi được hỏi tại sao lại nhắc tới chuyện scandal khủng khiếp ngày xưa, có phải vì muốn bán sách hay không? Hoàng Thùy Linh cho biết cô nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước và giờ đây cô đã có dũng khí đối diện. Ngày hôm nay, Hoàng Thuỳ Linh đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh, tới Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang dũng cảm vươn lên từ đống tro tàn năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ”.

Lời hứa cho hiện tại của Hoàng Thùy Linh

Nói về scandal trong quá khứ đầy cay đắng: “Sau biến cố cuộc đời năm ấy đã giết chết hình tượng của tôi. Từ một người được khán giả, truyền thông săn đón, tôi dần trở thành một kẻ bị lãng quên, thậm chí bị hắt hủi và bị xem như một kẻ tội phạm”.

Thời điểm hiện tại, Hoàng Thùy Linh mong muốn được cống hiến, được sáng tạo và tích lũy kinh nghiệm và cô sẽ không ngừng cố gắng để trở nên xuất sắc. Ai trong chúng ta cũng không thể nào mãi nhìn về quá khứ mà hãy luôn nhìn về tương lai. Quá khứ chính là bài học của bản thân nên đã từ lâu, Linh không còn suy nghĩ oán trách bản thân mình nữa.

NSND Hoàng Dũng nhắn nhủ học trò: “Tất cả mọi người hiểu Linh, yêu quý Linh đều trông chờ vào những sản phẩm của em. Linh hãy cố gắng lên và xứng đáng với niềm tin mọi người dành cho mình”.

“Vàng Anh và Phượng Hoàng” sẽ được phát hành toàn quốc vào tháng 3.2018, do cây bút Trần Minh chấp bút. Êkíp khẳng định nội dung cuốn sách đảm bảo độ chân thực. Tên sách được lấy cảm hứng từ câu nói “phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn”.

Giang Dương