Hoàng Thành Thăng Long- điểm đến di sản mùa xuân 2019

Hoàng Thành Thăng Long là một điểm đến lý tưởng mỗi dịp tết đến xuân về. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa Tết Việt, có những trải nghiệm đặc biệt thú vị.

Bên cạnh những không gian đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân và du khách khi đến với Hà Nội, như Hồ Hoàn Kiếm, Chùa một cột…những năm gần đây Hoàng Thành Thăng Long đã trở thành một điểm đến hấp dẫn dịp đầu năm, nơi sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, vừa truyền thống nhưng cũng rất hiện đại .

Điện Kính Thiên từ ngàn đời xưa đến nay luôn là một địa điểm có ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh. Mỗi dịp Tết đến xuân về, không gian Điện Kính Thiên được trang hoàng lộng lẫy với cờ hoa, quạt, lọng theo phong cách cổ truyền, gợi nhớ Hoàng cung xưa. Chắc chắn sẽ rất ý nghĩa nếu bạn cùng ông bà, bố mẹ đến đây, cả gia đình cùng dâng nén hương tưởng nhớ đến các bậc tiên đế và cầu bình an cho cả gia đình.

Quảng trường Đoan Môn được trang trí như một vườn hoa xuân rực rỡ sắc màu. Đoan Môn ngày Tết thu hút hàng ngàn bạn trẻ đến chụp ảnh với nhiều không gian được tạo dựng một cách sinh động, độc đáo mà chỉ có tại Hoàng Thành Thăng Long.

Ngoài những sắc màu rực rỡ của hoa, của chong chóng, trước Đoan Môn còn có rất nhiều trò chơi dân gian dành cho các em nhỏ. Đặc biệt, trong dịp đầu xuân năm mới, tại Hoàng Thành Thăng Long, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm Chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian, viết thư pháp, làm hoa Tết, ghép tranh vải, nặn tò he… và thưởng thức các tiết mục múa rối đặc sắc.

Ngoài ra, một không gian trưng bày gợi nhớ Tết xưa với chủ đề “Hương xuân” cũng được tái hiện tại nhà đón tiếp 19C Hoàng Diệu với nhiều hình ảnh sinh động như: Nghênh rồng ngày xuân, xin chữ thư pháp và thú chơi câu đố Tết, mô hình nấu rượu hoa tiến vua, tranh dân gian tết, gian hàng bao cấp ngày tết,…

Đặc biệt, để những chuyến du xuân đầu năm của du khách thêm ý nghĩa, tại Hoàng Thành có các hoạt động văn hóa truyền thống hay những màn múa rối đặc sắc.

Hoàng Thành Thăng Long sẽ mở cửa đón du khách từ ngày 06/02/2019 (mùng 2 Tết)

Lịch hoạt động Chương trình Tết:

Biểu diễn múa rối nước (Ngày 7, 8, 9,10/2/2019 – mùng 3,4, 5, 6 Tết Kỷ Hợi, lúc 10h và 15h).
Các hoạt động dành cho thiếu nhi ( Từ 7/2/2019 – 10/2/2019 và 16/2/2019 – 17/2/2019).
Lễ dâng hương khai xuân (13/2/2019 – mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

HTTL