Hoài niệm trong trẻo qua bộ ảnh mùa tựu trường của ‘Mắt Biếc’

Thời học sinh là khoảng thời gian ghi dấu những kỷ niệm đẹp, sâu đậm nhất của mối tình Mắt Biếc. Thế nên đạo diễn Victor Vũ cùng ekip của mình đã tốn rất nhiều công sức để dựng lại bối cảnh trường học, nơi mỗi ngày Ngạn vẫn đứng đợi Hà Lan lúc tan trường.

Đoàn làm phim đã tổ chức casting tìm diễn viên quần chúng vào vai học sinh ở khắp các trường Trung học và Đại học Huế, may hơn 200 bộ áo dài và đồng phục. Không những thế, tổ thiết kế phải tìm kiếm và tỉ mỉ phục dựng hàng trăm chiếc xe đạp và cặp xách cũ theo phong cách thập niên 60-70. Những khung hình nhìn thật giản dị, trong veo, nhưng đằng sau nó là biết bao công sức và tâm huyết của đạo diễn và cả đoàn làm phim.

Những tà áo trắng thướt tha trong lúc tan trường
Ngạn đón Hà lan tại cổng trường cùng món ăn vặt quen thuộc
Tình yêu học trò – Hình ảnh thân quen của nhiều thế hệ
Dũng “phong trần”, Hà Lan “mắt biếc” và Ngạn “si tình”
Chuẩn học sinh “sành điệu” ngày ấy

Không chỉ đưa người xem “vượt thời gian” về học đường thập niên 70, bộ ảnh học đường của Mắt Biếc gợi nhiều hoài niệm về thời học sinh trong trẻo, mối tình đầu hết sức nên thơ nhưng cũng bắt đầu dậy sóng với sự lộ diện “tình địch” của Ngạn, kẻ sẽ khiến cuộc đời của nàng Mắt Biếc rẽ sang trang khác.
Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh với sự tham gia của các diễn viên Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Khánh Vân,…dự kiến ra rạp vào dịp lễ Noel năm 2019.

Hà Huyền