Hòa nhạc Hàn -Việt chào đón năm mới 2019

Nhân dịp năm mới 2019 và kỉ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức “Đêm nhạc Hàn – Việt chào đón năm mới 2019” .

Đêm nhạc lần này là hoạt động ngoại giao văn hóa đầu tiên mở màn cho rất nhiều hoạt động ngoại giao sôi nổi trên rất nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm nay. Buổi hòa nhạc do Dàn nhạc giao hưởng Hàn Quốc (Korean Symphony Orchestra) và Nhạc trưởng Chi Yong Chung cùng nghệ sĩ Sunyoung Seo, giải Nhất cuộc thi Tchaikovsky – Maria Callas biểu diễn. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của NSND Đặng Thái Sơn. Chương trình là sự kết hợp biểu diễn đầu tiên của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn tại Việt Nam.

NSND Đặng Thái Sơn

Nếu như những ngón đàn piano của NSND Đặng Thái Sơn được thế giới ngưỡng mộ thì hai nghệ sĩ Chung Chi Yong và Sunyoung Seo cũng được biết đến trong làng âm nhạc quốc tế. Chỉ huy trưởng Chung Chi Yong được cấp bằng nghệ sĩ tại Salzburg Mozarteum, Áo và là Giám đốc Âm nhạc kiêm Nhạc trưởng Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc, đồng thời là cựu Chủ tịch Hiệp hội Nhạc trưởng Hàn Quốc. Ca sĩ Sunyoung Seo cũng từng giành giải Nhất cuộc thi Tchaikovsky quốc tế tại Moscow (Nga).

Nhạc trưởng Chung Chi Yong
Nghệ sĩ Sunyoung Seo

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới như Piano Concerto in a mino của Edvard Grieg, Pace Pace, pace mio dio! From Opera (La forza del destino) của G.Verdi, Overture from Operetta (Die Fledermaus) của J.Strauss II, Russian Dance from (The Nutcracker) của P. Tchaikovsky, Radetzky March hay những ca khúc dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc như Seya Seya của Chae Dong Sun, Sin Arirang của Kim Dong Jin được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng giúp khán giả cảm nhận được tinh túy của âm nhạc dân tộc trong âm hưởng của âm nhạc bác học đỉnh cao.

Dàn nhạc giao hưởng Hàn Quốc

Đêm nhạc Hàn – Việt chào đón năm mới 2019 vào lúc 19:00 ngày 14/01/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

P.V