Hòa Hiệp hóa thân làm “Bao Công Việt Nam”

Truyền hình Vĩnh Long phát sóng phim cổ trang Việt – Trần Trung Kỳ Án

Bộ phim Trần Trung kỳ án với nhiều yếu tố mới lạ, hấp dẫn, ly kỳ là một trong những bộ phim đặc sắc nhất năm 2017 của THVL gởi đến quý khán giả.Phim được trình chiếu trên THVL1 vào Giờ vàng phim Việt lúc 20 giờ, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/02/2017.

Trần Trung kỳ án là series phim cổ trang phá án. Lấy bối cảnh xã hội xưa của Việt Nam, bộ phim kể về hành trình phá án ly kỳ của quan huyện Trần Trung – một vị quan trẻ tuổi, tài cao, thanh liêm, chính trực. Đồng hành cùng với vị quan này là những cánh tay đắc lực của ông như: Văn Tả, Minh Hữu, Dương Võ và nữ lương y Ngọc Nhi. Với khao khát mang ánh sáng công lý đến cho người dân nghèo, quan huyện Trần Trung cùng những người cộng sự đã lần lượt tháo gỡ những vụ án hóc búa:

Vụ án Phan Thúy Liễu:

Phan Thúy Liễu có sắc đẹp hơn người, trong một lần bị truy sát, Thúy Liễu được Dương Võ cứu giúp và được đưa về dinh quan huyện Trần Trung nương náo. Trong lúc chưa xác minh rõ ràng lai lịch của nàng thì có người đến báo quan, Thúy Liễu can tội giết chồng. Người thưa kiện chính là em chồng của Thúy Liễu, tên là Tôn Đình. Quan Trần được biết, Thúy Liễu vì cha mẹ mắc nợ nên đã bán mình vào lầu xanh và được Tôn Đạo – anh trai của Tôn Đình bỏ tiền chuộc nàng về làm vợ. Với tính gia trưởng lại hay ghen nên Tôn Đạo xem Thúy Liễu như một món hàng chứ không xem nàng là vợ. Bất kỳ ai là phái nam khi tiếp xúc với Thúy Liễu đều bị cho là có tình ý và hắn đánh nàng tàn nhẫn.

Tôn Đình tố cáo cách đây 2 hôm, Thúy Liễu đã chuốc say chồng và xô chồng té ngã từ tháp cao rồi bỏ trốn. Riêng Thúy Liễu thì khai rằng Tôn Đình kết bè cùng tay sai, âm mưu giết chết anh trai mình để chiếm đoạt tài sản và còn hãm hại cô.

Quan Trần mở công đường xét xử vụ án Phan Thúy Liễu. Bắt đầu từ cuộc khám nghiệm tử thi Tôn Đạo. Với tầm thước cao to vạm vỡ như y thì không thể nào Thúy Liễu có thể xô ngã y qua khỏi hàng rào cao ngang thắt lưng. Nhưng Tôn Đình thì rất khả nghi. Thu thập nhiều chứng cứ thì nhân vật tình nghi số 1 chính là Tôn Đình chứ không phải Thúy Liễu.

Nhưng khi sắp kết luận vụ án thì quan Trần bất ngờ biết được tay phải của Tôn Đình bị tàn phế, điều này cho thấy Tôn Đình không thể nào giết chết hay xô ngã anh trai mình xuống lầu được.

Quan Trần truy tìm manh mối theo hướng mới và điều tra được Thúy Liễu vốn xuất thân từ làng chài nên sức tay rất mạnh, cô hoàn toàn có thể giết chết Tôn Đạo. Tuy nhiên, lần theo manh mối tại hiện trường thì điều bất ngờ xảy ra khi Dương Võ lại chính là kẻ tình nghi.

Nhưng quan Trần có lòng tin rằng Dương Võ vô tội và ông tiếp tục theo dõi điều tra. Quan Trần phát hiện Thúy Liễu và Tôn Đình có gian tình, từ lâu họ đã muốn giết Tôn Đạo để chiếm đoạt gia tài và được sống chung với nhau và Dương Võ vô tình là kẻ thế thân. Sau khi nắm được âm mưu, Trần Trung bày ra kế hoạch bẫy bọn gian dâm và phá vụ án Phan Thúy Liễu trước sự tâm phục của mọi người.

Vụ án đứa con nuôi:

Vụ án xảy ra với gia đình thương gia họ Hồ. Người phát hiện là Xuân Văn, khi cô lạc đến hoa viên của Hồ gia thì phát hiện người con trai đang bị thương nặng và lết ra hoa viên kêu cứu. Hiện trường thì ông bà Hồ và người con gái đã vong mạng. Trong nhà Hồ gia có 10 người làm công, trong đó có 1 quản gia và 9 người làm công đều có chứng cứ ngoại phạm, nên quản gia là nghi phạm số 1. Nhưng quan Trần điều tra thì quản gia cũng không phải là hung thủ.

Sau khi khám nghiệm tử thi, quan Trần phát hiện con gái ông Hồ đã có thai 3 tháng, thông qua ông quản gia kể lại, cô ta có quen với một chàng thợ gốm ở chợ huyện. Chàng ta cao to, lực lưỡng và đẹp trai nhưng lại đàn đúm rượu chè bài bạc nên ông bà Hồ đã ngăn cản 2 người. Người thợ gốm rất bất mãn và thường lên tiếng hăm dọa ông bà Hồ. Khi mọi tình nghi đổ dồn về người thợ gốm thì quan Trần phát hiện hắn cũng có bằng chứng ngoại phạm.

Khi vụ án vào ngõ cụt thì người con trai của thương gia Hồ tỉnh dậy và cho lời khai. Nhưng quan thấy lời khai của người này có nghi vấn. Và một điều quan trọng từ quản gia, quan Trần biết đây là đứa con nuôi của Hồ gia.

Đêm vụ án, người con trai về nhà ăn cắp bảo vật bị người cha phát hiện nên xảy ra xô xát. Bị truất quyền lợi, hắn nổi điên xuống tay sát hại cả gia đình người đã có công nuôi dưỡng mình. Sau đó, hắn tự đâm mình và tạo hiện trường giả. Tưởng như mọi việc đã được sắp đặt hoàn hảo nhưng không ngờ hắn đã bị quan Trần vạch tội và trừng trị.

Quan huyện Trần Trung, 30 tuổi (Hòa Hiệp)

Tính tình hòa đồng, gần gũi có chút dí dỏm, hóm hỉnh. Thông minh, trí tuệ hơn người chuyên phá án bằng những cách thức dân gian nhưng khiến cho thủ phạm tâm phục khẩu phục. Có hiếu với mẹ và có tình có nghĩa với thuộc hạ.

Ngọc Nhi , 22 tuổi (Thanh Trúc)

Xuất thân con nhà đông y, giỏi nghề bốc thuốc chữa bệnh cho bá tánh. Tính tình ôn hòa, nhẫn nhịn và dùng nhu thắng cương. Là cánh tay phải của Trần Trung, phụ trách phần y thuật phá án rất tài tình.

Dương Võ , 25 tuổi (Võ Thành Tâm)

Xuất thân nghèo khó nhưng giỏi võ. Dương Võ tính tình ngay thẳng, sai đâu đánh đó, chuyên bảo vệ quan Trần, trung thành tận tụy, giúp quan huyện giữ bình an cho dân làng.

Văn Tả, 44 tuổi (NSƯT Thanh Điền)

Là người nuôi nấng quan Trần từ tấm bé, coi quan Trần như con ruột của mình. Ông luôn tận tụy, trung thành và luôn cho quan Trần những lời khuyên chân thành giúp quan Trần tránh những xốc nổi háo thắng. Có chuyên môn xét nghiệm tử thi và tìm ra dấu vết từ những chứng cứ pháp y. Hay khắc khẩu với mẹ quan Trần, nhưng tính không chấp nhất.

Minh Hữu, 30 tuổi (Hùng Thuận)

Là người có biệt tài khoét vách, đào tường và mở tất cả các ổ khóa trên thế gian. Xuất thân từ giang hồ và được quan Trần cảm hóa nên nguyện theo quan giúp đời. Tính tình phóng khoáng, hài hước và rất trung thành

Bà Lâm, 45 tuổi (Phương Dung)

Mẹ quan Trần. Xưa bà làm nghề sơn đông mãi võ. Giỏi về hóa trang, diễn xuất. Là một bà mẹ sống chết vì con, không màng tính mạng của bản thân. Bà luôn bên cạnh con trai trong mọi tình huống, giả trang xuất quỷ nhập thần hỗ trợ cho quan Trần phá án.

Các diễn viên khác  gồm có : Hoàng Mập, Đông Dương, Phúc An, Thùy Dương, Mai Huỳnh, Hữu Phước, Mã Trung, Võ Hiệp, Mai Mai, Tấn Nhã, Thiên Bảo, Tấn Phát, Bá Cường, Kiến An, Thiên Hương, Baggio, Hải Hùng, Công Hậu, NSUT Hùng Minh, Tấn Thi, Minh Thảo, Diễm Kiều, Ánh Hoa, Nguyễn Châu….

Biên kịch và Đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương

Thể loại: Cổ trang, phá án ly kỳ

Thời lượng (Phần 1): 43 tập x 45 phút

Minh Huy