Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2018 thuộc về Krystal Nguyễn Thùy Linh

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu – Miss VietNam Global lần thứ 11 do Trung tâm Kim Lợi tổ chức đã diễn ra đêm chung kết vào ngày 10/6/2018 tại Đại hí viện City National Grove of Anahiem (California, Mỹ).

Trong hàng ghế khán giả, có rất nhiều doanh nhân thành đạt như bà Long Vân, cựu hoa hậu phu nhân Hà Thân đến từ New York, ca sĩ Thiên Trang, cùng nhiều ca sĩ khác đã đến chúc mừng thành công của chương trình do ông Calvin Thành (trung tâm Kim Lợi) sáng lập và thực hiện tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu do công ty Kim Lợi Macro Entertainment tổ chức hàng năm kể từ lần đầu tiên là năm 2006. Cho đến hôm nay, cuộc thi đã qua 11 năm. Cuộc thi kỳ này có hơn 50 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới kể cả từ Việt Nam đã tề tựu tại Nam California để tham gia cuộc thi. Có 19 thí sinh được chọn vào vòng chung kết.

Giải Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 2018 bao gồm các vương miện cho Hoa hậu Miss Vietnam Global, Hoa hậu Doanh nhân, Hoa hậu Phu nhân trên 40 tuổiHoa Hậu Phu nhân dưới 40 tuổi.

30 năm trước, cô Nguyễn Thụy Trinh, một thiếu nữ tuổi đôi mươi lần đầu đi thi, đã đoạt chức Á hậu cuộc thi Hoa hậu Áo Dài do Hội sinh viên Việt Nam tại đại học Long Beach California tổ chức.  Cô sinh viên Á hậu Thụy Trinh đó, sau 30 năm, đang là một doanh nhân có tên tuổi trong cộng đồng Việt đã trở lại với sân chơi Hoa hậu.

Hình ảnh cựu hoa hậu Nguyễn Thụy Trinh và con gái Krystal Nguyễn Thùy Linh, cùng đứng chung trên một sân khấu là điều mà khán giả đến xem cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu Miss Vietnam Global năm 2018 sẽ mãi ghi nhớ. Thú vị hơn, hoa hậu “mẹ” Thụy Trinh lần này đoạt giải Hoa hậu Nữ doanh nhân (Miss Entrepreneur), trong khi cô con gái thắng chức Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 2018.

Ban giám khảo gồm các doanh nhân và văn nghệ sĩ tên tuổi trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, như nhà văn – nhà báo Hồ Văn Xuân Nhi (trường BGK), Joseph Hiếu  (diễn viên – nhà sản xuất điện ảnh tại Hollywood), bác sĩ Tâm Nguyễn (giám đốc trường dạy thẩm mỹ Advance Beauty College), Hoa hậu Vietnam USA Trina Ngô, doanh nhân Cindy Anh Mai Trần, Hoa hậu Doanh nhân MVG2017 Mai Thanh, doanh nhân Lilian Li,…MC hướng dẫn chương trình: Luật sư Derrick Nguyễn Hoàng DũngHuyền Ny.

Chương trình nhiều màu sắc văn nghệ phong phú, đầy lôi cuốn trẻ trung với các phần phụ diễn văn nghệ ca vũ nhạc, biễu diễn thời trang, gồm những tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng Việt tại Mỹ nhiều thập niên như ca nhạc sĩ Trọng Nghĩa, ND Chris, Minh Nguyệt. cùng dàn ca sĩ trẻ của Kim Lợi như ca sĩ Trina Bảo Trân, Thanh Vy, Đan Kim, Justin Nguyễn, Linda Chou, Leon Vũ, Dương Bửu Trung, Phạm Trọng Hiền, ND Chris, nhóm nhạc hai anh em ca sĩ P&P…  

Chương trình mang nét đẹp duyên dáng Việt Nam của các thí sinh hoa hậu, nhưng cũng quyến rũ qua trang phục của NTK thời trang Henry Couture và nhóm người mẫu. 19 thí sinh trong tiết mục mở màn qua ca khúc Em trong mắt tôi trong những tà áo dài (đồng phục) tha thướt trên sân khấu đã tạo sự hưng phấn cho người xem chương trình.

Đạo diễn nghệ thuật đến từ nước Pháp – ông Alain Vũ; Giám đốc sản xuất – Shannen Bảo Tiên; Giám đốc CEO trung tâm Kim Lợi Marcro Entertainment – ông Calvin Thành Nguyễn.

Ông Calvin Thành Nguyễn nguyên là một nhạc sĩ nổi danh với thế giới nhạc trẻ Sài Gòn đầu thập niên 70. Ông là người đã kiên nhẫn theo đuổi đam mê âm nhạc và nghệ thuật, để lèo lái công ty vượt nhiều cơn sóng to, giữ sự liên tục đều đặn hàng năm cho các chương trình thi Hoa hậu. Cho nên, sau 11 năm, cuộc thi Hoa hậu này vẫn tồn tại và thành công.

Kết quả chung cuộc có 14 người đẹp đoạt các giải như sau:  

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2018: Krystal Nguyễn Thùy Linh (Orange, California)

Á hậu 1: Nguyễn Phương Nga (Houston, Texas).

Á hậu 2: Nguyễn Trâm Thụy Anh (Orange, California).

Á hậu 3: Nguyễn Thanh Tuyền (Sacramento, California).

Hoa hậu Doanh nhân 2018: Nguyễn Thụy Trinh (Orange, California).

Á hậu 1: Jenny Vũ (Norway).

Á hậu 2: Nguyễn Mai Hương Crystal (Everett, Washington).

Hoa hậu Phu nhân (tuổi từ 20 đến 40): Bà Bùi Thoa Teressa (Westminster, California).

Á hậu 1: Bà Jodie Loo (Fountain Valley, California)

Á hậu 2: Bà Cao Khả My (Tacoma, Washington).

Hoa hậu Phu nhân (tuổi từ 40 – 65): Bà Kelly Ngô (Kent, Washington).

Á hậu 1: Bà Anh Don Lê (Windsor, Connecticu)t

Á hậu 2: Bà Kathy Dung Lê (Boston, Massachusetts).

Nhân dịp này, CEO Calvin Thành cũng cho biết chương trình Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu – Miss Vietnam Global lần thứ 12 sẽ được tổ chức vào ngày 22/6/2019 tại Hoa Kỳ, đang tiếp nhận đơn tham dự chương trình. Xem chi tiết tại website: www.missvietnamglobal.com để tham khảo hay email trực tiếp về địa chỉ: info@kimloimedia.com,

 

TT