Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh rơi vào tình huống ‘đem con bỏ chợ’!?

Cùng dính lùm xùm sau đăng quang, Ngân Anh không may mắn như Nguyễn Thị Thành

Nhiều ý kiến cho rằng BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2018 không dễ dàng “dám” tước vương miện của tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và  Ngân Anh có thể “lật kèo” để kiện BTC cuộc thi khi bị tước vương miện.

BTC biết sai nhưng vẫn làm!

Bước vào cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, Lê Âu Ngân Anh đã trình bày rõ về tình trạng của mình sau khi thực hiện tháo sụn mũi, không hiểu vì lý do gì mà ban tổ chức cuộc thi chấp nhận và đồng ý để Ngân Anh tham gia đến vòng chung kết của cuộc thi. Vì vậy Ngân Anh hoàn toàn có quyền đăng quang cuộc thi theo kết quả từ ban giảm khảo và ban tổ chức.

Tuy nhiên, thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã phát hiện nhiều sai phạm của cuộc thi sau khi làm việc với đơn vị tổ chức.Theo kết quả thanh tra ngày 10/11/2017, Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện tham gia vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp cấp Quốc gia. Trong quá trình thanh tra các cơ quan chức năng đã phát hiện các hành vi sai phạm khác khi nhiều người đẹp tham gia vòng chung kết không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. BTC cuộc thi đã có động thái “lờ đi”, đồng ý cho các người đẹp tham gia vòng chung kết. Đại diện đơn vị tổ chức đã nhận sai và bị truy phạt 4 triệu đồng.

Vì sao BTC biết sai, thừa nhận sai phạm nhưng vẫn chấp nhận để trường hợp sai phạm mà cụ thể là Ngân Anh bước vào vòng chung kết?Vì không có ai đẹp hơn Vân Anh hay là vì một lý do gì khác mà chỉ có BTC biết được?

Đơn vị này cũng nhiều lần cho thấy sự thiếu trách nhiệm của mình khi để tân hoa hậu gánh vác trách nhiệm ‘giải trình’ những vụ việc liên quan đến việc đăng quang tại cuộc thi với báo chí và khán giả. Với sự non nớt của cô gái trẻ sinh năm 1995, trong buổi gặp gỡ báo chí Lê Âu Ngân Anh không thể vượt qua được những chất vấn mạnh mẽ và cô còn phát ngôn gây phương hại đến đồng nghiệp. Một lần nữa Ngân Anh đã mất điểm trong mắt người hâm mộ và đồng nghiệp.

Còn nhớ vụ việc của người đẹp Nguyễn Thị Thành khi lên ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, đơn vị tổ chức cuộc thi là bà Mỹ Dung và ông Trần Trọng Hiếu đã luôn đồng hành cũng như hỗ trợ cho Nguyễn Thị Thành trước những thông tin và quyết định của các cơ quan chức năng cũng như đưa ra cách ứng xử đầy trân trọng với tân á khôi khi nhận hình thức xử phạt cuối cùng. Điều này đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng yêu mến các cuộc thi sắc đẹp.

Liệu rằng BTC cuộc thi sẽ có động thái nào với Lê Âu Ngân Anh khi nhận được đề nghị thu hồi danh hiệu từ Cục nghệ thuật biểu diễn!? Phải chăng Ngân Anh là cô gái bơ vơ giữa ‘chợ’ khi không nhận được bất kì sự bảo vệ nào từ ban tổ chức lựa chọn cô đăng quang ngôi vị hoa hậu?

Khán giả có quyền hoài nghi về sự công bằng và minh bạch của cuộc thi từ vụ việc này!?

Ngân Anh có quyền kiện ban tổ chức nếu bị tước vương miện!?

Thiết nghĩ, ngôi vị hoa hậu là do BTC lựa chọn và BTC mỗi cuộc thi cần phải có trách nhiệm với tân hoa hậu, người phù hợp với các tiêu chí mà BTC đưa ra. Nhìn nhận lại diễn biến vụ việc, công chúng có thể dễ dàng nhận thấy sự thiếu trách nhiệm của cuộc thi đối với Lê Âu Ngân Anh khi không có động thái bảo vệ hoặc giải trình lý do thích đáng lựa chọn Lê Âu Ngân Anh cho ngôi vị cao nhất.

Theo thông tin cập nhật, hiện Ngân Anh rơi vào tình trạng suy sụp, ngất xỉu và phải điều trị tích cực sau khi bị đề nghị trả vương miện. Xét trên nhiều phương diện Ngân Anh không sai khi đã thông báo chi tiết cho ban tổ chức về tình trạng của mình sau khi tiền hanh rút sụn mũi và Ngân Anh hợp chuẩn theo tiêu chí của ban tổ chức đề ra vì vậy việc đăng quang của cô gái trẻ sinh năm 1995 phù hợp với quy chuẩn của ban tổ chức cuộc thi.

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu bị tước vương miện Ngân Anh có thể kiện đơn vị tổ chức để đền bù những tổn thất, thiệt hại về vật chất mà cô đã bỏ ra khi tham gia cuộc thi. Sau cuộc thi và 2 tháng đương nhiệm Ngân Anh vấp phải nhiều làn sóng phản đối của công chúng trên các diễn đàn mang xã hội sắc đẹp. Tân hoa hậu liên tục bị so sánh với những hình ảnh thiếu thiện cảm, là tâm điểm soi mói của công chúng và đồng nghiệp mỗi khi xuất hiện.

Mạc Đinh