Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiên lên tiếng về nhà báo đã miệt thị cô nặng nề

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết cô không quá tổn thương trước lời miệt thị ấy mà còn cho rằng mình sẽ trưởng thành hơn nhờ những sự cố như vậy.


Tối 6/1, chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã được trao về chủ nhân mới là người đẹp dân tộc Ê Đê – H’Hen Niê. Bên cạnh số đông khán giả khen ngợi, mến mộ, cũng có không ít những ý kiến trái chiều về nhan sắc cũng như màu da của người đẹp 25 tuổi.

Điểm đáng chú ý chính là một cây bút khá có tiếng trong làng báo Việt Nam lại nằm trong bộ phận không ủng hộ tân Hoa hậu. Bài đăng trên trang cá nhân của phóng viên này làm nổ ra một cuộc tranh cãi khi anh thẳng thắn miệt thị làn da và xúc phạm danh dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.Anh đã vấp phải làn sóng chỉ trích phản đối dữ dội.

Sau những ngày mới đăng quang lịch trình dày đặc, chiều nay H’hen niê đã có câu trả lời chính thức. Trong buổi giao lưu trực tuyến với Zing.vn, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã bộc bạch suy nghĩ của mình trước lời lẽ công kích cá nhân của nhà báo nổi tiếng.

Người đẹp chia sẻ, đó là bài đăng thể hiện quan điểm cá nhân nhưng may mắn là cô cũng không thấy tổn thương vì lời lẽ đó. Với sự lạc quan vốn có, H’Hen Niê không muốn để tâm suy nghĩ và xem đó như lời đóng góp để giúp mình trưởng thành với danh hiệu cao quý mà mình đang mang thôi.

Câu chuyện của nhà báo đang đình đám, em nghĩ đây là quan điểm của anh ấy. Ai cũng có quan điểm riêng nên em không cảm thấy tổn thương. Suy nghĩ của em rất đơn giản là nên sống lạc quan.

Những điều mà mọi người nói, kể cả những câu mà mọi người cho là xúc phạm em, nhưng em nghĩ đó đều là đóng góp vì em trưởng thành từ những điều đó. Em rất ổn và tinh thần thoải mái. Em đang cố gắng hoàn thành các dự án cộng đồng của mình và hy vọng được ủng hộ“, hoa hậu nói.
Theo diễn biến mới nhất của sự việc trên, phóng viên viết lời miệt thị tân Hoa hậu đã thừa nhận sự thiếu sót của mình cũng như gửi lời xin lỗi công khai tới hoa hậu và độc giả. Do Facebook cá nhân hiện đã khó, người này đã nhờ nhiều nhà báo khác đăng tải giúp nội dung lời xin lỗi.

Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H’Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7/1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post (bài đăng) xúc phạm, miệt thị tới H’Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù Facebook cá nhân bị report (báo cáo) chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H’Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Truyền thông và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình“.

Ngọc Hân