Hoa hậu – diễn viên Amy Lê Anh chạm ngõ thế giới “cung đấu”

Bộ phim dã sử Phượng Khấu lấy bối cảnh thời vua Thiệu Trị nhà Nguyễn của Việt Nam, xoáy sâu vào các mối quan hệ kịch tính giữa các nhân vật trong hoàng cung với phần đầu gồm sáu tập, sẽ lên sóng vào ngày 05/3 trên ứng dụng POPS.

Phim quy tụ nhiều diễn viên gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Minh Trang, NSUT Tuyết Thu… cùng các gương mạt mới là các Hoa hậu như hoa hậu – ca sĩ Amy Lê Anh, hoa hậu Khánh Vân, hoa hậu Diễm Châu….

Nhân vật nàng phi Tam giai Thụy Tần – Trương Thị Thận do hoa hậu – ca sĩ Amy Lê Anh đảm nhận. Với nàng ca sĩ xinh đẹp, nhân vật cung phi này của nhà Nguyễn là một vai diễn nặng ký mà cô đã phải cố gắng rất nhiều khi hóa thân vào. Tuy nhiên, cô cho rằng, đây vừa là áp lực mà cũng là cơ hội khi cô được làm việc chung với dàn diễn viên gạo cội của Việt Nam, như mở cánh cửa lớn giúp cô bước vào lĩnh vực điện ảnh một cách chính thức hơn.

Nàng hoa hậu – ca sĩ có gương mặt rất ăn ảnh và xinh xắn vẫn quan niệm rằng: “Không có sự thành công nào có chỗ cho sự do dự và thiếu quyết đoán!”.

Nếu chỉ mải mê với nghiệp cầm ca thì có lẽ giờ đây đã không có một Lê Anh đầy bản lĩnh và kiên cường như bây giờ, một Lê Anh trầm khàn đầy khắc khoải với những bản tình ca đầy mê hoặc của giới phòng trà vẫn luôn đau đáu về thân phận của người đàn bà đầy ma mị sâu thẳm của tâm hồn, mà thay vào đó là sự kiên cường, dám đương đầu với số phận, vượt lên bao thử thách để trở thành một đầu tàu lèo lái con thuyền của văn hóa Việt ra thế giới.

Thật thế, rong ruổi, trải nghiệm…, Amy Lê Anh gần như đã gói trọn đời mình cho sự nghiệp lớn lao hơn, thay đổi tư duy và gào thét hơn giữa tâm bão cuộc đời. Có lẽ những thử thách cũng luôn là những cơ hội mới cho nàng Ngọc nữ yếu đuối ngày nào trưởng thành và rắn rỏi hơn.

Tôi sinh ra và trưởng thành từ số 0. Trước số phận truân chuyên của đời mình, khởi nghiệp ca sĩ vào thời còn áo trắng đến trường, chiếc áo nữ sinh cũng là chiếc áo mà tôi kiếm ra từ những đồng tiền cơm gạo đầu tiên của nghiệp ca hát. Và Tổ nghiệp đã không bỏ rơi tôi khi tôi được sống với nghề thực thụ ngót gần 17 năm, trải dài hầu hết khắp các quán caphe nhạc và phòng trà lúc bấy giờ.

Dù không được cuộc đời ưu ái, hạnh phúc gia đình đầu tiên gãy vỡ với một vết thương khó nhạt nhòa và tưởng chừng không thể bù đắp nổi, nhưng số phận dường như thử thách quá nhiều khi cho tôi một cơ hội nữa, lớn hơn, nơi vùng trời xa xôi của xứ người.

Thế là tôi mạnh dạn bước đi một lần nữa từ con số 0 và 2 bàn tay trắng, với sự say mê và quyết tâm cho dự án Queen and King – dự án kết nối kinh tế và văn hóa Việt toàn cầu. Tôi đã trở nên cứng cỏi hơn, khoác chiếc áo doanh nhân và rồi chạm tới 2 ngôi vị Hoa Hậu tại Pháp và Mỹ. Cơ hội nghĩ rằng sẽ cho tôi đổi đời, nhưng nó đã trở thành áp lực nặng nề hơn cho con đường trưởng thành của tôi.

5 năm với biết bao sự vấp váp và thất bại, đã có đôi lần, tôi nghĩ đến việc xuống tóc như một sự xả nghiệp để vượt qua giai đoạn bế tắc cuộc sống của mình. Sự ngán ngẫm và giằng xé trong con người tôi như một ngọn lửa thiêu đốt khi mỗi ngày áp lực cuộc sống nặng nề hơn! Nhưng rồi con người tôi cũng không cho phép mình gục ngã. Bao lần chống chọi với bờ vực của sự tự trọng, với sự ngã quỵ khi rơi vào tình trạng suy sụp không giải quyết được kinh tế sau những lần thất bại, cái tôi còn lại không ngoài gì hơn đó là Niềm Tin.

Cuộc đời vẫn đón nhận tôi với bao cơ hội tốt và rồi tôi lại đứng lên và tiếp tục cuộc sống đến lần thứ 3 sau những biến cố đã trải qua. Điều tôi trân quý nhất là tôi đã thấm hơn về đạo nghĩa, về con người và kinh nghiệm sống, đối nhân xử thế để có thể tồn tại….”

Amy Lê Anh bộc bạch: “Cuộc đời đã trêu ngươi tôi khi cho tôi được hóa thân vào nhiều thân phận và cơ hội lớn để trải nghiệm đời mình

Chính vì thế, cô đã quyết tâm bất chấp mọi khó khăn để hoàn thành vai diễn “Tam giai Thụy Tần” – một hình tượng của người phụ nữ VN thời phong kiến, trong bộ phim dài tập Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, với mong ước có thể ghi dấu ấn trong lần chạm ngõ điện ảnh này.

Hiện Amy Lê Anh đang bắt tay vào việc sản xuất các dự án phim điện ảnh trong và ngoài nước. Đây sẽ là dự án hứa hẹn, chuỗi phim về sự Nhân văn, Đạo đức và Tâm Linh cho những ai tin rằng có luật nhân quả….

 P.V