Họa Bì trên sóng HTV7

(Mask) – Phim Họa Bì quy tụ dàn diễn viên hùng hậu đến từ Hong Kong, Đài Loan. Bộ phim rất cảm động và vô cùng hấp dẫn với sự tham gia của diễn viên Dương Mịch và các diễn viên nổi tiếng khác như Trần Di Dung, Ngô Ánh Khiết và Lý Tông Hàn đang lên sóng HTV7 lúc 12h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Phim nghiêng về sự vướng mắc đan xen tình cảm, thù hận trong quá khứ của các nhân vật. Giám chế của phim truyền hình Trần Gia Thượng cũng là đạo diễn bản Họa Bì điện ảnh cho biết” cốt truyện trong phim nói về quan trọng nhất của bản Họa Bì truyền hình. Bộ phim sẽ đồng thời  thõa mãn sự hiếu kỳ giữa của khán giả tình tay ba, cộng thêm sự vướng mắc trong quá khứ giữa các nhân vật chính, miêu tả mối quan hệ phức tạp vừa là bạn vừa là thù giữa Bàng Dũng và Vương Sinh. Phim Họa Bì sẽ rùng rợn, đặc sắc và chi tiết hơn bản điện ảnh. Ca khúc chủ đề  của bản Họa Bì truyền hình (Wei Ai) tình yêu duy nhất do nữ diễn viên Tiết Khải Kỳ đóng vai hồ ly và sự đệ đồng môn cùng song ca, ca khúc cảm động lòng người, tình yêu khắc cốt ghi tâm được thông qua lời bài hát truyền đạt chủ đề của phim.

Trần Di Dung sắm vai diễn Bội Dung của Triệu Vy trong khi Tiết Khả Kỳ sẽ vào vai Hồ ly Tiểu Duy.

Các nhân vật trong bộ phim truyền hình “Họa bì” lần này đều có tạo hình khá giống với phiên bản “Họa bì” điện ảnh. Mỗi ngôi sao sẽ sở hữu khoảng 10 bộ đồ đẹp mắt, mang dáng dấp và tâm trạng theo các nhân vật trong phim.

Họa bì – bộ phim truyền hình cổ trang về đề tài tình yêu  đạo diễn Trần Gia Thượng thực hiện đang được thực hiện quay tại phim trường Hoành Điếm. Đạo diễn Trần Gia Thượng đã từng rất thành công với bộ phim điện ảnh cùng tên (Triệu Vi, Châu Tấn, Trần Khôn). Gần đây, ngoài tạo hình cuối cùng của nhân vật Bội Dung và Tiểu Duy do Trần Di Dung và Tiết Khải Kỳ đảm nhận đã công bố trước đó thì các tạo hình khác nhau của tiểu hoa đán Dương Mịch cũng đã được đăng tải. Trong các bức ảnh, tạo hình của Dương Mịch thay đổi từ thiếu nữ tươi trẻ linh lợi đến yêu tinh tuyệt sắc phiêu lãng và thiếu phụ đoan trang nhu mĩ. Nhìn là thấy rõ hình ảnh thiếu nữ xinh đẹp, si tình nữ yêu. Nhiều bạn bè thân quen của cô cũng phải lớn tiếng tán thưởng sự đột phá đáng kinh ngạc này. 

Dương Mịch – vốn được mệnh danh là diễn viên chuyên diễn “người đẹp cổ trang”-  lần này trong “Họa bì” thủ diễn vai thiên nga tinh Tiểu Hồng. Tiểu Hồng cùng với thư sinh Diệp Nhất gặp gỡ nảy sinh tình cảm kết thành vợ chồng, sống ẩn cư tại vùng núi non. Không ngờ huyện quan Uông Kính vì thèm khát dung mạo mỹ lệ của Tiểu Hồng, đã lập mưu hãm hại Diệp Nhất, xử chàng tội trảm trước đám đông. Tiểu Hồng trong lúc nguy cấp vì muốn cứu phu quân đã đại khai sát giới, vì thế mà bị phát hiện bởi trót yêu sư Hạ Nghinh Phong, Hạ Băng và Tiểu Duy

Dương Mịch cho biết, Tiểu Hồng đã làm thay đổi quan điểm về tình yêu của Tiểu Duy. “Tiểu Hồng vì cứu trượng phu (chỉ chồng) mà cam tâm tình nguyện bị tróc yêu sư thu phục, bị đánh hiện nguyên hình. Tình yêu của nàng đã làm Tiểu Duy cảm động, hiểu rằng thì ra yêu quái với người cũng đều có thể yêu đến khắc cốt ghi tâm. Vì cảm nhận được tình yêu chân thực đó mà Tiểu Duy tự giải thoát bản thân, đi tìm tình yêu đích thực của mình.” 

Dương Mịch thẳng thắn thừa nhận bản thân rất ngưỡng mộ tình yêu của Tiểu Hồng, một tình yêu cố chấp kiên thủ (luôn vững vàng không thay đổi). Cô còn nói vui Tiểu Hồng của “Họa bì” đích thực là một “Bạch nương tử”, tuy truyện phim không mới nhưng mỗi đoạn của mỗi truyện đều rất cảm động.

Bộ phim bắt đầu khi Hạ Lão cho rằng con người và yêu quái có thể cùng tồn tại một cách hòa bình. Ông ấy có 2 đệ tử là cháu nội Hạ Băng và cô con nuôi Tiểu Duy. Chẳng may, Tiểu Duy lại yêu nhầm người đã có gia đình. Tiểu Duy không chịu nổi những lời dị nghị khiến “yêu tính” của cô lại xuất hiện. Nhưng Hạ Lão lại cho rằng tính yêu quái trong cô chưa được khai trừ hết nên gây ra xung đột. Tiểu Duy lỡ tay giết chết Hạ Lão, Hạ Băng thề sẽ tìm Tiểu Duy để báo thù. Tiểu Duy muốn khôi phục lại tính yêu quái của mình, cô ấy buộc phải ăn tim người mới có thể bảo toàn được khuôn mặt xinh đẹp của mình. Còn nếu ăn được trái tim của người mình yêu thì hiệu quả hơn, lúc đó Tiểu Duy sẽ được trường sinh bất lão. Nhưng người mà Tiểu Duy muốn tìm lại chẳng tìm thấy. Trong lúc tuyệt vọng thì cô lại gặp được “Chân mệnh thiên tử” là Vương Sinh. Vương Sinh đã cứu Tiểu Duy và mang cô trở về Giang Đô. Vợ của Vương Sinh là Bội Dung đại lượng tiếp nhận Tiểu Duy. Lúc này, Tiểu Duy đã có tình cảm với nơi này. Trong Thành liên tục xảy ra những vụ án xẻ ngực khoét tim. Mà những vụ án này đều do Tiểu Duy gây ra. Chỉ có Bội Dung mới nghi ngờ Tiểu Duy là yêu quái nhưng không một ai tin điều cô nói.

Lê Minh