HLV Park Hang-seo triệu tập 48 cầu thủ U22 Việt Nam cho chiến dịch SEA Games 31

Hướng tới mục tiêu SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, 48 cầu thủ U22 được triệu tập lần này sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31, Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập 48 cầu thủ U22 Việt Nam trong lần hội quân này.

ĐT U22 Quốc gia rà soát lực lượng đợt 2 với 48 cầu thủ được triệu tập – Ảnh: VFF.

Với mục đích chính là rà soát lực lượng nên nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giữ lại hơn một nửa đội hình của đợt tập trung đầu tiên và ưu tiên cho những thử nghiệm mới. Trong số những gương mới được triệu tập có rất nhiều cầu thủ trẻ có triển vọng như hậu vệ Đặng Văn Tới, tiền vệ Lê Văn Xuân, tiền vệ Trần Văn Công, tiền vệ Đặng Văn Lắm, Nguyễn Trọng Long, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Lê Minh Bình, Mai Xuân Quyết…
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại một số địa phương nên HLV Park Hang-seo chưa thể triệu tập một cách đầy đủ nhất những gương mặt được lựa chọn cho đợt tập trung này. Nhưng đây không phải là vấn đề khó khăn bởi mục đích chính của ĐT U22 Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, diễn ra vào năm sau.
Ngoài ra, do ĐTQG điều chỉnh kế hoạch tập trung, tập huấn sau khi FIFA và AFC quyết định dời lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021, một số cầu thủ trẻ thuộc ĐTQG cũng được điều chuyển sang tập trung cùng ĐT U22 QG để BHL tiếp tục theo dõi, đánh giá. Đó là những cái tên như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.
Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8.

Danh sách 48 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập cho U22 Việt Nam
Thủ môn: Trịnh Xuân Hoàng, Nguyễn Văn Toản, Dương Tùng Lâm, Phạm Đình Long, Quan Văn Chuẩn
Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Dụng Quang Nho, Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Cao Trần Hoàng Hùng, Lê Thành Lâm, Nguyễn Văn Trọng, Trần Ngọc Hiệp, Nguyễn Cao Kỳ, Tiêu Exal, Nguyễn Duy Thắng
Tiền vệ: Đoàn Thanh Trường, Nguyễn Văn Minh, Trần Văn Công, Lý Công Hoàng Anh, Trần Bảo Toàn, Đặng Văn Lắm, Trần Ngọc Ánh, Hoàng Văn Hải, Nguyễn Hoàng Bảo, Uông Ngọc Tiến, Nguyễn Trọng Long, Phạm Văn Luân, Võ Văn Toàn, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hai Long, Trương Tiến Anh, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Thành Nhân
Tiền đạo: Mai Xuân Quyết, Hồ Thanh Minh, Nguyễn Trần Việt Cường, Trần Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng, Lê Minh Bình, Ngô Hoàng Anh, Lê Văn Nam, Huỳnh Tiến Đạt.

P.V