Hình ảnh mới nhất về đường đua F1 Hà Nội – Việt Nam trên tạp chí F1 Racing

Mới đây, tạp chí F1 Racing đã công bố những hình ảnh cận cảnh về đường đua F1 Mỹ Đình, nơi sẽ đăng cai một chặng đua F1 vào năm 2020.

Những hình ảnh đầu tiên của đường đua F1 Hà Nội – Việt Nam và các cơ sở vật chất đi kèm được được mô phỏng bằng máy tính đã được công bố trên tạp chí F1 Racing. Những hình ảnh này sẽ giúp cho người hâm mộ F1 Việt Nam có thể hình dung về tổng quan đường đua lúc hoàn thành.

Khu vực cho khán giả VIP Paddock Club.

Qua hình ảnh cho thấy, hai phần ba đường đua sẽ là đường phố, phần còn lại bao gồm phân đoạn những khúc của tốc độ cao và đường thẳng xuất phát/về đích đang trong quá trình thi công.

Theo giám đốc điều hành Carsten Tilke của công ty Engineers & Architect Tilke, người chịu trách nhiệm chính của công trình cho biết, khán đài sẽ được đặt tại hai bên đoạn đường thẳng dài 1,5 km và sẽ có thiết kế giống một sân vận động.

Thiết kế này giúp cho khu vực khán đài F1 có thể dùng để tổ chức các sự kiện âm nhạc vào cuối tuần cũng như các buổi lễ hội văn hóa và ẩm thực. Khu vực khán đài hiện đang được dự tính có sức chứa 100.000 người.
Cũng theo tiến sĩ Tilke, “toàn bộ đường đua là sự kết hợp giữa các khúc cua và đoạn thẳng dài, vì vậy các đội sẽ rất khó để tìm được ra thiết lập tốt nhất. Phần mềm mô phỏng của chúng tôi cho thấy đây sẽ là cuộc đua gay cấn với nhiều cơ hội vượt mặt. Sẽ rất khó để có thể thực hiện một vòng đua hoàn hảo, tôi hy vọng các tay đua sẽ thích thử thách mới”.

Đường đua F1 Hà Nội-Vietnam đang trong quá trình thi công.

Hiện tại đường đua F1 Hà Nội – Việt Nam còn 11 tháng để hoàn thiện. “Hầu hết mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng việc thi công chỉ mới bắt đầu. Mặc dù lịch đua mùa giải 2020 chưa được công bố nhưng chúng tôi đã được yêu cầu hoàn thành đường đua Hà Nội trước khi mùa giải mới bắt đầu”, Tilke cho biết.

Thanh Hà