Hình ảnh độc – hiếm của Kiều Chinh tại Ấn Độ năm 1970

Đây là những hình ảnh cực kỳ quý hiếm của nữ Minh Tinh Điện Ảnh Việt Nam Kiều Chinh trong thời gian sang Ấn Độ đóng phim The Evil Within cho Hollywood vào những ngày tháng cuối năm 1970.

Năm 1970, Kiều Chinh đến Ấn Độ để tham gia vai diễn trong bộ phim The Evil Within. Bộ phim lúc khởi quay có tên là Inside Out do hãng 20th Century Fox nổi tiếng của Mỹ sản xuất, bà đã được vinh dự tiếp đón như một nàng công chúa thực sự – đó là những giây phút vinh quang của Kiều Chinh.

Ngày 1/11/1970 là ngày khởi quay bộ phim. Kiều Chinh đóng vai công chúa Ấn Độ Kamar Souria. Bạn diễn chính với Kiều Chinh là hai nam diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ: Rod Perry (Mỹ) và Dev Anand (Ấn Độ).

Đóng phim này, Kiều Chinh có thư ký riêng, có người phụ việc và suốt thời gian quay phim, Kiều Chinh ở tại khách sạn Hoàng Gia của Bombay. Sự kiện Kiều Chinh làm công chúa Ấn đã gây nhiều sự bàn tán và phẩn nộ của công nghệ giải trí Ấn. Các diễn viên nữ thuộc nghiệp đoàn công nghệ giải trí Ấn gởi đơn bày tỏ sự tức giận khi các nhà làm phim Mỹ chọn nữ diễn viên chính không phải là diễn viên người Ấn.

   

The Evil Within là bộ phim màu do Rolf Bayer làm đạo diễn. Các diễn viên tham gia gồm: Kiều Chinh, Dev Anand, Rod Perry, Vimal Ahuja, Zeenat Aman, Henry Feist, Allen Fitzpatrick,…Một sản phẩm có sự góp mặt của các diễn viên danh tiếng Mỹ, Ấn, Phi Luật Tân và Kiều Chinh – Việt Nam.

Nam diễn viên Bollywood Dev Anand là đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên và là một trong số ít những huyền thoại còn sống từ thời chưa chia cắt đất nước giữa Ấn Độ và Pakistan. Ông đã hơn 80 tuổi và từng nhận được nhiều giải thưởng của điện ảnh Ấn trong đó có giải Dadasaheb Phalke – giải thưởng uy tín do chính quyền Ấn Độ dành tặng cho những ai đã đóng góp trọn đời cho nền điện ảnh. Nổi tiếng với phong cách hợp thời trang, ông được xem là Gregory Peck của Bollywood. Vào năm 1949, ông thành lập công ty sản xuất phim đầu tiên của mình – Navketan Films. Đây cũng là hãng sản xuất đã tung ra những bộ phim hay nhất Bollywood.

Đây là bộ ảnh độc quyền thuộc sở hữu của gia đình nam diễn viên Allen Fitzpatrick. Khi ông qua đời vào năm 1980, ông đã để lại bộ hình ảnh quý hiếm này cho con cháu sở hữu và chính người cháu của ông đã tặng bộ ảnh cho báo Màn Ảnh Sân Khấu.

Lê Quang Thanh Tâm