Hài kịch “Tình yêu cười” – Món quà cho Valentine

(Mask) – Chương trình hài kịch “Tình yêu cười” sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn tại Nhà hát Lớn vào đúng ngày 14/2/2016. Đây được xem là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho đông đảo khán giả Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là những khán giả trẻ tuổi đúng vào dịp Valentine và đón chào năm mới Bính thân 2016.

Chùm hài kịch Tình yêu cười sẽ giới thiệu tới đông đảo khán giả các tiểu phẩm đặc sắc về tình yêu: Qua sông, Đám cưới, Đêm tân hôn, Chim trắng mồ côiSoi gương. Đây là những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh và bất ngờ được tác giả Đinh Tiến Dũng – GS Cù Trọng Xoay viết kịch bản và được dàn dựng bởi NSƯT  Chí Trung.

Soi gương là câu chuyện dí dỏm về cuộc sống của một gia đình khi mà nơi đó không có sự nuôi dưỡng tình yêu, để rồi vợ chồng không có sự cảm thông, đồng điệu và chia sẻ với nhau về cách nuôi dạy con cái… Tiểu phẩm Qua sông lại mang đến cho người xem một cái nhìn hài hước về sự ghen tuông hờn dỗi trong tình yêu. Còn Đêm tân hôn là tiếng cười chua xót sự coi trọng vật chất, xem nhẹ những khát khao, mong muốn của một nửa… Điều đáng nói là trong mỗi câu chuyện mà các tiểu phẩm của Tình yêu cười mang đến thì người phụ nữ được chọn là trung tâm của sự buồn vui. Bởi thế, hội những người đàn ông trong câu lạc bộ “Chim trắng mồ côi” trong tiểu phẩm cùng tên dù có bị vợ ức hiếp, tụ tập nhau lại để tố khổ nhưng vẫn một lòng yêu vợ. Họ quen nhận cách ứng xử ấy của các bà vợ như một thói quen để khi bỗng dưng bị thay đổi thì thấy nhớ, thấy lo lắng… “Có 6 tỷ người, bà ấy chỉ đánh tôi chứng tỏ bà yêu tôi, giờ bà ấy đánh nhẹ, phải chăng bà ấy đã không còn yêu tôi nữa?”.
Tình yêu cười với 5 tiểu phẩm đều là những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc của tình yêu. Nó như lời gợi nhắc mỗi một người trong cuộc sống hãy luôn quan tâm, chăm sóc đến một nửa của mình, nhất là đối với những người phụ nữ vốn vất vả hơn cánh mày râu trong cuộc sống gia đình. Nếu mỗi người biết yêu thương, chia sẻ và thấu hiểu hơn về nửa kia của mình chắc chắn sẽ mang đến cho mỗi gia đình một cuộc sống đầm ấm, yêu thương và hạnh phúc.
Tình yêu cười với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch 2 – Nhà hát Tuổi trẻ như: NSƯT Ngọc Huyền, Đức Khuê, Nguyệt Hằng, Sĩ Tiến, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Chí Huy,Quang Ánh, Bảo Thanh…Ra mắt đúng vào dịp đầu năm mới và nhất là đúng vào Ngày Valentine, chắc chắn Tình yêu cười sẽ là món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa dành cho những người người yêu nhau. 
Lan Hương