Á hậu Thanh Tú dịu dàng bên các thiên thần nhí

Tham dự buổi họp báo giới thiệu vở vũ kịch nhí “Kẹp hạt dẻ”, Á hậu Thanh Tú dịu dàng, thanh khiết trong bộ đầm trắng kín đáo.

Á hậu cho biết, từ lâu cô đã yêu thích nghệ thuật ballet cũng như vở diễn “Kẹp hạt dẻ”. “Chứng kiến sự vất vả của đạo diễn Đàm Hàn Giang và hơn 100 diễn viên nhí, tôi càng khâm phục và đam mê hơn loại hình nghệ thuật này. Chắc chắn, tôi sẽ có mặt trong đêm diễn “Kẹp hạt dẻ” để cổ vũ các em”.

Vũ kịch Ballet nhí “Kẹp Hạt Dẻ” (The Nutcracker) được công chiếu tại Nhà Hát Lớn Hà Nội tháng 01 năm 2018 tới đây chính là Vở vũ kịch ballet lần đầu tiên được biểu diễn hoàn chỉnh và chuyên nghiệp bởi đoàn Vũ công nhí lứa tuổi 4 – 17 tuổi tại Việt Nam, với số lượng diễn viên kỷ lục: 110 diễn viên.

Nghệ sĩ Đàm Hàn Giang, tổng đạo diễn của vở vũ kịch cũng chia sẻ những vất vả, khó khăn khi tập luyện với hơn 100 diễn viên nhí. “Các em đều yêu nghệ thuật nhưng có đôi lúc vẫn ham chơi, ham vui. Cường độ tập luyện của ballet thì rất nặng. Chính vì vậy, chúng tôi phải tìm hiểu tâm lý của các em, giúp các em nỗ lực, gắn bó và kết hợp nhuần nhuyễn”.

NSƯT Đàm Hàn Giang – Tổng đạo diễn nghệ thuật của vở vũ kịch “kẹp hạt dẻ”

NSƯT Đàm Hàn Giang – được mệnh danh là “Hoàng tử Ballet” sinh năm 1986 là Nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất tại Việt Nam trong đợt phong tặng danh hiệu mới đây (2016). Học ballet từ năm 4 tuổi, Đàm Hàn Giáng đã có hơn 20 năm gắn bó với môn nghệ thuật múa ballet.

Sau 3 năm tu nghiệp tại học viện HKAPA Hồng Kông theo diện học bổng và là một trong những học viên ưu tú nhất của trường, trở về nước, anh đã giữ vai trò solist (múa chính) của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam hơn 10 năm nay. Hiện tại, anh cũng là giảng viên khoa Múa của trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh.

Á hậu Thanh Tú cùng 2 diễn viên chính trong vở ballet “kẹp hạt dẻ”

NSƯT Đàm Hàn Giang đã tham gia vai múa chính (Solist) trong phiên bản Kẹp Hạt Dẻ người lớn và các vở vũ kịch nổi tiếng tại Nhà Hát Lớn Hà Nội như: Giselle, Hồ Thiên Nga, Spartacus, Chopiana, La Ventana, Mùa Xuân Thiêng Liêng, Khoảnh khắc bất tử, Chim Lửa, Trái tim tơ lụa và các vở vũ kịch kinh điển khác.

Vở vũ kịch ballet nhí “Kẹp Hạt Dẻ” chính là tâm huyết của nghệ sĩ Đàm Hàn Giang cho một thế hệ ballet trong tương lai.

Bảo Hân