Hậu LFW SS20, NTK Trần Hùng được báo giới quốc tế chú ý

Sau khi tổ chức show diễn thời trang riêng của mình thuộc nhà tổ chức Fashion Scout trong khuôn khổ London Fashion Week SS20, NTK trẻ Trần Hùng đã ghi dấu ấn trong lòng giới mộ điệu thời trang Anh và quốc tế.

Hàng loạt trang tin tức báo chí đã đăng tải về bộ sưu tập của anh như Fashion Week Online, Fashion Network, Trend Privé Magazine, Fab UK Magazine, Modèle Magazine, The Upcoming UK, và mới đây nhất là MilliOnAir Magazine và Boyfriend Magazine.

Sau gần 3 năm làm nghề, Trần Hùng cuối cùng đã sở hữu cho mình show diễn thời trang cá nhân. Việc show diễn riêng đầu tiên của mình thuộc khuôn khổ London Fashion Week SS20 đã mang lại cho anh niềm vui vô bờ xen lẫn nhiều áp lực, nhằm mong muốn giới thiệu đến nước Anh những gì tinh túy của thời trang Việt. Kể từ khi kết thúc show diễn đến nay, đã có rất nhiều trang tin cũng như tạp chí thời trang uy tín đưa tin về bộ sưu tập của anh như Fashion Week Online, Fashion Network, Trend Privé Magazine, Modèle Magazine, The Upcoming UK, Cent Magazine. Đặc biệt, đã có những tạp chí thời trang dành tặng những lời nhận xét có cánh về bộ sưu tập Spring Summer 2020 của Trần Hùng như:

Boyfriend Magazine: “Tôi rất mong chờ Hùng sẽ giới thiệu điều gì tiếp theo, không chỉ cho sàn diễn mùa thời trang kế tiếp, mà còn cho toàn thể ngành công nghiệp thời trang” (“I for one cannot wait to see what Hung brings not just to the catwalk next season, but to the industry overall”).


Fab UK Magazine: “Trần Hùng luôn biết cách làm cho khách hàng của mình cảm thấy đặc biệt và độc nhất” (“Tran Hung always knows how to make his clients feel special and unique”).
MilliOnAir Magazine: “Đây là một trong những bộ sưu tập sẽ khiến bạn nghĩ đến 10 năm tới khi bạn kể lại câu chuyện làm thế nào mà bạn và rất nhiều nhà báo đã có mặt ở show diễn chào sân của anh ấy, và những bàn còn lại sẽ phải tiếc nuối vì họ đã ở nơi khác đêm đó… Trần Hùng không chỉ là một ngôi sao thiết kế đang lên. Anh là cái tên mà bạn sẽ phải bắt đầu đưa vào tủ quần áo của mình ngay từ hôm nay” (“It’s one of those collection that makes you think in 10 years time you’ll be telling the story of how you and a handful of other journalists were at his debut, and those round the table will curse they were elsewhere that night… Tran Hung, isn’t just an emerging designer. He’s a name you should take down and start adding to your wardrobe today”).


Bên cạnh đó, trên trang Fashion Network, hình ảnh BST của Trần Hùng được đứng cạnh BST của Victoria Beckham, hay trên trang Cent Magazine BST của anh được xếp đứng cạnh nhà mốt danh tiếng Erdem. Điều này cho thấy bộ sưu tập của anh đã được giới truyền thông ở Anh vô cùng đón nhận.

Bộ sưu tập Spring Summer 2020 của Trần Hùng được giới thiệu trong show của nhà tổ chức Fashion Scout tại Victoria House, thuộc khuôn khổ London Fashion Week SS20. 20 trang phục được NTK Trần Hùng giới thiệu đến giới mộ điệu thời trang ở London đều mang đậm cảm hứng feminism, nói về nữ quyền và sự mạnh mẽ của người phụ nữ, bất kể nền văn hóa khác nhau như Châu Phi, Á Đông, Âu – Mỹ…

Trần Hùng đã đưa hai bức tranh Đông Hồ nổi tiếng và mang đậm tinh thần dân tộc Việt Nam là “Bà Triệu cưỡi voi” và “Thiên hạ thái bình” vào làm hoạ tiết, sử dụng kỹ thuật thêu tambour bằng tay trong bộ sưu tập. Bà Triệu được vua Lý Nam Đế phong là “Bậc chính anh liệt hùng tài trinh nhất phu nhân”, đây chính là ý nghĩa lớn lao mà Trần Hùng muốn nêu lên, đó chính là yếu tố Nữ quyền – Dũng cảm, Độc lập, Kiên cường. Bức tranh “Thiên hạ thái bình” truyền tải mong ước đất nước thịnh vượng, trị quốc – an dân – bình thiên hạ, bên cạnh hình tượng chim công xòe cánh thể hiện sự kiêu hãnh và quyền lực, ví như hình ảnh người phụ nữ tự tin và mạnh mẽ. Trần Hùng còn tinh tế gửi gắm những thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền trên các thiết kế với những câu khẩu hiệu như “I run on Fashion and Feminism”; “Women Of The World Unite”; “My body, My sexuality, My morals, My life, My choice”… Chất liệu chính của toàn bộ sưu tập là gấm lụa 100%, tulle, organza, taffeta; với các họa tiết được thêu tay truyền thống và thêu tambour.

Hoàng Anh