Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng Hàn Lâm Sáng Tạo Châu Á

Song Luân của Hậu Duệ Mặt Trời sẽ góp mặt trong lễ trao giải AAA vào tháng 12 tới tại Singapore cùng Châu Tấn trong Như Ý Truyện.

Tối ngày 17/10 theo giờ Việt Nam, Giải thưởng Hàn Lâm Sáng Tạo Châu Á (AAA) tôn vinh các cống hiến và sáng tạo trong lĩnh vực Điện ảnh Truyền hình Châu Á đã công bố danh sách những người đoạt giải của từng vùng trong khu vực Châu Á (regional winners). Rất bất ngờ, nam diễn viên Song Luân của bộ phim truyền hình Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam đã dành được giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong những đề cử đến từ Việt Nam.

Và với việc Song Luân trở thành nam diễn viên chính xuất sắc nhất ở khu vực Việt Nam, nam diễn viên điển trai này sẽ được tham gia vào đêm gala trao giải diễn ra vào tháng 12 tại Singapore. Năm ngoái, Song Luân cũng đã góp mặt tại đây cùng Khả Ngân với vai trò người trao giải vì lúc đó bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời được chiếu quá muộn nên chưa đủ điều kiện tham gia tranh giải. Thật thú vị khi Song Luân sẽ trở lại đó với vai trò “người nhận giải”. Năm nay, Song Luân sẽ đứng chung sân khấu cùng với nữ diễn viên Châu Tấn trong bộ phim Như Ý Truyện khi cô dành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho các tác phẩm đến từ Trung Quốc.

Như vậy, Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam được công chiếu từ tháng 10/2018, nhưng 2019, bộ phim đã nhận được rất nhiều tin vui. Được làm lại từ bộ phim truyền hình cùng tên của Hàn Quốc, tuy nhiên, phim lại ghi đậm dấu ấn Việt Nam với sắc áo lính và chân dung người bác sĩ trong thời bình. Mối tình cảm của đại uý Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương đã lấy được cảm tình của rất nhiều fan hâm mộ.

Dù bộ phim có những ý kiến trái chiều, nhưng bộ phim đã được Netflix lựa chọn để đưa lên hệ thống trình chiếu cho hàng trăm quốc gia trên khắp thế giới là một minh chứng cho chất lượng của bộ phim, và những giá trị mà bộ phim có thể mang lại cho khán giả Việt Nam nói riêng và khán giả quốc tế nói chung.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam cũng dành được giải thưởng kịch bản làm lại xuất sắc nhất. Điện ảnh và truyền hình Việt đang có những bước chuyển mình vươn ra quốc tế, đây là một tín hiệu vui cho một nền điện ảnh và truyền hình còn non trẻ như Việt Nam.

Lê Quang Thanh Tâm