Hấp dẫn với nhiều hoạt động tại Lễ hội Thái Lan lần thứ 10

Từ ngày 15 -16/9/2018, tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018 do Đại sứ Quán Thái Lan tổ chức.

Biểu diễn nghệ thuật Thái Lan tại Lễ hội Thái Lan lần thứ 9 năm 2017. Ảnh: Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.

Lễ hội năm nay sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội (với tư cách là đơn vị đồng tổ chức) và đặc biệt là sự tham dự của Tỉnh trưởng tỉnh Ubonratchathani, Thái Lan.

Lễ hội Thái Lan hàng năm diễn ra nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương hai nước Thái Lan và Việt Nam nói chung, thúc đẩy ngoại giao nhân dân nói riêng. Lễ hội lần này là cơ hội tốt để Đại sứ quán Thái Lan quảng bá từ sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan đến chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống, võ cổ truyền Muay Thái và sau cùng là những sản phẩm tinh xảo địa phương của xứ sở Chùa vàng.

Năm 2017, Lễ hội Thái Lan lần thứ 9 đã dành toàn bộ số tiền (hơn 507 triệu đồng) cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Thành phố Hà Nội. Được biết, số tiền lãi từ doanh thu năm nay cũng sẽ được trao cho các tổ chức xã hội của Việt Nam.

Lễ hội Thái Lan 2018 có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan sẽ mang đến những sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng cảu địa phương. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các công ty, nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực kinh doanh như thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng, dịch vụ du lịch, hàng không và nhiều loại hình khác.

Điểm nhấn của Lễ hội Thái Lan lần thứ 10 sẽ là sự tham gia của các đầu bếp đến từ nhiều nhà hàng nổi tiếng của Thái Lan, trong đó có nhiều món ăn được giới thiệu trong sách Cẩm nang ấm thực thế giới (Michelin Plate Distinction).

Ngoài ra, đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, các nghệ nhân ẩm thực và cắt tỉa hoa quả, biểu diễn Muay Thái… cũng sẽ mang đến cho công chúng những cảm nhận đặc biệt và nhiều màu sắc cho lễ hội. Lễ hội Thái Lan mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người.

P.V