Hấp dẫn Lễ hội truyền thống Oshougatsu Nhật Bản tại Việt Nam

Vào ngày 14/01/2018, tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Oshougatsu nhằm tái hiện lại không khí ngày Tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Đây là chương trình thường niên, phi lợi nhuận với nhiều hoạt động thật sự ý nghĩa. Đến với sự kiện này, công chúng sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: chiêm ngưỡng Cây Kadomatsu to nhất Việt Nam; Hàng rào gỗ 4 mùa theo phong cách Nhật Bản; Khu trải nghiệm văn hóa trang trí 3D độc đáo; trưng bày 10.000 bông hoa anh đào, 5.000 bông hoa tử đằng; Nhảy Yosakoi, viết thư pháp; viết điều ước năm mới; Mặc thử Yukata miễn phí; Trải nghiệm miễn phí làm đồ handmade truyền thống (mặt nạ Nhật Bản, búp bê cầu nắng cầu mưa Teruteru, cây Kadomatsu,…); các trò chơi truyền thống của Nhật Bản (Vớt Cá, Kendama, Koma,…) và nhận các phần quà từ Ban tổ chức; Các gian hàng đặc sắc, đa dạng như ẩm thực, anime, manga. Ngoài ra, Lễ hội còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản.
Lễ hội nhằm giới thiệu tới sinh viên và các khách mời những nét đặc sắc về văn hóa trong ngày tết Oshougatsu của Nhật Bản – những phong tục, tập quán, những món ăn và trò chơi truyền thống. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, miễn phí cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, một dấu ấn kết thúc năm cũ trong vui vẻ và ấm cúng trước khi bước vào kì nghỉ Tết Nguyên Đán… Đặc biệt đây còn là dịp để những người Nhật xa quê hương được thấy hình ảnh ngày Tết truyền thống của đất nước mình ngay chính tại Việt Nam.
Lễ hội Oshougatsu 2018 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham dự.

Khả Ngân