Hấp dẫn Hội sách Trăng tròn tại phố Sách Hà Nội

Hội sách Trăng tròn sẽ chính thức được tổ chức tại Phố sách Hà Nội 19/12 trong hai ngày 15-16/09/2018.

Sự kiện được tổ chức không chỉ với mong muốn nâng cao văn hóa đọc cho độc giả thủ đô mà còn hứa hẹn tạo ra một không gian văn hóa dân gian bổ ích, tôn vinh những nét đẹp của văn hóa truyền thống.
Bên cạnh các ưu đãi giảm giá sách đến 50%, sách đồng giá 5-10 ngàn đồng…, hàng ngàn quà tặng đặc biệt dịp Trung thu, Hội sách sẽ có những hoạt động sáng tạo và tọa đàm hấp dẫn để độc giả có cơ hội trải nhiệm những nét đẹp của văn hóa dân tộc đã hiện hữu qua bao đời.
“Talkshow: Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa” sẽ được tổ chức từ 9 giờ -10 giờ 30 ngày 15/9 nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ, một bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về một món đồ chơi truyền thống. “Talkshow: Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa” là cơ hội để các bạn trẻ được hiểu hơn về những câu chuyện ẩn giấu đằng sau chiếc mặt nạ giấy bồi quen thuộc mỗi mùa Trung Thu về. Và cùng sẻ chia về những trăn trở của người Việt trẻ trong hành trình giữ “lửa” cho những nét đẹp văn hóa truyền thống.
Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội sách, Công ty sách Đinh Tị sẽ tổ chức 2 Workshop rất thú vị: “Workshop Tò he: Từ đôi tay xinh, nặn cả thế giới”, thời gian: 15h30 – 18h30 ngày 15/09. Đây sẽ là cơ hội để các bạn nhỏ cùng bố mẹ có thể trải nghiệm trò chơi này một cách đầy thú vị và sáng tạo.
Và Workshop: Lễ hội đèn lồng – Trung thu rước sách: Hình ảnh chiếc đèn lồng truyền thống không chỉ là món quà Trung Thu đầy thú vị đối với trẻ em thời hiện đại, đưa các em trở về Trung Thu ngày xưa mà còn là kỉ niệm thân thương thời thơ ấu của bao người trưởng thành. Workshop “Làm đèn lồng thắp sáng Trung Thu” sẽ là khoảng thời gian ấm cúng mà các em được trải qua những điều tuyệt vời mà bố mẹ các em đã từng có.

PV