Hấp dẫn chương trình đặc biệt đón Tết Trung thu 2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Lấy cảm hứng từ Trung thu truyền thống, chương trình “Trung thu cho bé” với nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn dành cho trẻ em sẽ được tổ chức vào 9h ngày 8/9, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, đồng thời đưa những giá trị truyền thống, giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa của ngày Tết Trung thu đến với trẻ em và gia đình thông qua trò chơi dân gian và những hoạt động trải nghiệm.

Chương trình “Trung thu cho bé” gồm 03 hoạt động, là sự kết hợp giữa trò chơi dân gian “Bịt mắt đánh trống” với hai hoạt động trải nghiệm: “Vẽ trang trí mặt nạ giấy bồi” và “Tự làm túi đựng quà với kỹ thuật in độc bản”. Đây là các hoạt động đặc biệt dành riêng cho trẻ em. Các em sẽ thỏa sức sáng tạo, thực hành làm các sản phẩm mỹ thuật thông qua hình thức vẽ trang trí, làm tranh in và tham gia chơi trò chơi truyền thống.

Với việc tổ chức chương trình trải nghiệm “Trung thu cho bé 2019”, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mong rằng với màu vẽ, cọ vẽ cùng vật liệu in ấn, các bạn nhỏ sẽ có một khoảng thời gian và không gian trải nghiệm nghệ thuật vui vẻ, bổ ích bên cạnh gia đình và bạn bè nhân dịp Trung Thu. Bên cạnh đó, với những vật liệu được sử dụng trong chương trình như mặt nạ giấy bồi, túi giấy, các bạn nhỏ sẽ góp một phần sức lực vào việc “làm xanh Trái Đất”.

Vân Nhi