Hào hùng chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Giải phóng Thủ đô

Hòa chung không khí tưng bừng khắp Thủ đô chào mừng 65 giải phóng, tối 10/10, trước sảnh trụ sở Trung tâm hành chính quận, Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Hà Đông tổ chức chương trình biểu diễn ca nhạc và chiếu phim tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 20 năm Hà Nội được vinh danh “Thành phố vì hòa bình”.

Một tiết mục ca múa đặc sắc tại đêm diễn.

Chương trình văn nghệ diễn ra trong không khí hào hùng với nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt là các bài hát về Thủ đô Hà Nội anh hùng, như: Hà Nội niềm tin và hy vọng; Hà Nội của tôi; Dòng sông quê anh – Dòng sông quê em, xen kẽ với các tiết mục múa được dàn dựng công phu, đẹp mắt như “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”; “Giăng buồm đón gió”; “Việt Nam ơi”…


Lồng ghép trong các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc là những thước phim đen trắng về Hà Nội xưa, về từng con phố nhỏ, từng hàng cây… Tất cả làm sống dậy bức tranh Hà Nội đẹp bình dị, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần rộn ràng, náo nức của những ngày giải phóng.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019). Đêm diễn đã mang tới cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, tái hiện lại những hình ảnh đẹp về Hà Nội và con người Tràng An văn minh – thanh lịch.

Hoà An